Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Xanh mướt vụ rau đông

PTĐT - Làng nghề sản xuất rau an toàn Phú Lợi (phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ) là một trong những vựa rau truyền thống cung cấp rau xanh,...

TIN BÀI KHÁC
Xuân về trên những làng hoa

17/01/2020

PTĐT - Giáp Tết, không khí ở các làng hoa trong tỉnh đã bắt đầu nhộn nhịp từ sáng sớm đến chiều tối. Đi dọc theo các con đường nhựa hoặc đường bê tông chạy xuyên qua những làng hoa chúng tôi đã thấy nơi đâu cũng rực rỡ sắc màu. Hoa tràn ngập từ hai bên đường, dưới ruộng, sân nhà...

Nhộn nhịp làng cá Thủy Trầm

16/01/2020

PTĐT - Với quan niệm dân gian xưa, cứ vào dịp Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), cá chép đỏ là phương tiện các Táo quân cưỡi để lên báo cáo Ngọc Hoàng. Chính vì thế, vào những ngày này, người dân làng nghề nuôi cá chép đỏ Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê) lại hối hả xuống ao quăng chài, thả lưới, bắt cá.

Hàng Tết đã sẵn sàng

08/01/2020

PTĐT - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng thời điểm này, hàng hóa phục vụ Tết với bao bì mang đậm sắc xuân đã được bày bán tại các chợ và siêu thị trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Rau an toàn Tứ Xã

05/01/2020

PTĐT - Ra đời từ năm 2016, Hợp tác xã (HTX) rau an toàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp sản phẩm rau sạch cho thị trường trong và ngoài tỉnh, giúp nông dân thay đổi tư duy sản xuất truyền thống, mang lại hiệu quả kinh tế. 

Khám phá “Tinh hoa từ đất”

30/10/2019

PTĐT- Đất, nước, lửa cùng đam mê và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nghề gốm sứ đã tạo ra những sản phẩm vừa tinh tế về mỹ thuật, vừa đạt trình độ kỹ thuật cao, mang đậm hồn cốt dân tộc. Đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển làng nghề gốm sứ xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy.

Mùa bưởi Bằng Luân

18/10/2019

PTĐT - Thu về, bưởi Bằng Luân bắt đầu vào mùa thu hoạch ở khắp các khu vườn xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng. Được tạo hóa ban tặng, vùng đất ven dòng sông Lô hiền hòa nơi thì phì nhiêu tươi tốt, nơi thì phù sa màu mỡ, để rồi chẳng biết từ bao giờ, giống bưởi Bằng Luân ngọt thơm đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo của người dân nơi đây.

Công nhân lao động và công đoàn Phú Thọ trong thời kỳ mới

27/07/2019

PTĐT - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Công nhân Lao động và công đoàn Phú Thọ trong thời kỳ mới”. 

Sản vật làng nghề Đất tổ

26/07/2019

PTĐT - Ngày hội văn hóa du lịch – làng nghề Đất Tổ là nơi hội tụ rất nhiều các sản vật của các địa phương trên địa bàn tỉnh.