Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Xuân về trên những làng hoa

PTĐT - Giáp Tết, không khí ở các làng hoa trong tỉnh đã bắt đầu nhộn nhịp từ sáng sớm đến chiều tối. Đi dọc theo các con đường nhựa...

TIN BÀI KHÁC
Công nhân lao động và công đoàn Phú Thọ trong thời kỳ mới

27/07/2019

PTĐT - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Công nhân Lao động và công đoàn Phú Thọ trong thời kỳ mới”. 

Sản vật làng nghề Đất tổ

26/07/2019

PTĐT - Ngày hội văn hóa du lịch – làng nghề Đất Tổ là nơi hội tụ rất nhiều các sản vật của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Măng tây – “cây vàng” vùng đất cát

10/07/2019

PTĐT - Bãi bồi ven sông Đà, dọc địa phận xã Hồng Đà, huyện Tam Nông nhiều năm qua bạt ngàn màu xanh cây chuối và cây ngô. Với thổ nhưỡng đất cát pha, bà con muốn thâm canh cây trồng khác cũng khó. Thế nhưng, khoảng một năm trở lại đây, đất bãi có thêm màu xanh mượt mà ...

Làm hương xuất khẩu ở Cẩm Khê

18/06/2019

PTĐT - Xưởng làm hương xuất khẩu của gia đình ông Phạm Xuân Quang (khu Trung Tiến 2) xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho hơn 80 lao động tai địa phương. Với doanh thu hơn 10 tỷ đồng/ năm, đây là mô hình kinh tế tiêu biểu cho sự năng động, sáng tạo của người nông dân trong thời đại mới.

Kiên cố hóa đập Ú, xã Thu Cúc

12/03/2019

PTĐT- Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Sơn có 325 công trình thủy lợi. Hàng năm vào đầu vụ, Phòng NN&PTNT huyện có văn bản yêu cầu Xí nghiệp Thủy nông thường xuyên kiểm tra, sửa chữa các công trình thủy lợi để đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất.

“Điêu khắc” trên quả

23/09/2018

PTĐT-Món ăn được cho là hoàn hảo phải đạt được khá nhiều tiêu chí, trong đó hình thức là yếu tố quan trọng giúp "đánh thức" giác quan và kích thích vị giác của thực khách từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, các nguyên liệu bằng rau củ quả khi sử dụng để chế biến món ăn được áp dụng những kỹ thuật tỉa để biến đổi chúng thành vô số các hình thù khác nhau như hình hoa, lá, con vật… trang trí trên đĩa thức ăn khiến hình thái món ăn trở nên phong phú, đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 

Thanh Sơn: Người dân nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn lũ lịch sử

01/08/2018

PTĐT-Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trong 4 ngày từ 18 đến 21-7, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn kéo dài, nước sông Thao dâng trên báo động III, nước sông Bứa dâng cao kỷ lục gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tình Cương hôm nay

24/04/2018

PTĐT -  Qua 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được nguồn vốn gần 50 tỷ đồng...