Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Khám phá “Tinh hoa từ đất”

PTĐT- Đất, nước, lửa cùng đam mê và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nghề gốm sứ đã tạo ra những sản phẩm vừa tinh tế về...

TIN BÀI KHÁC
“Điêu khắc” trên quả

23/09/2018

PTĐT-Món ăn được cho là hoàn hảo phải đạt được khá nhiều tiêu chí, trong đó hình thức là yếu tố quan trọng giúp "đánh thức" giác quan và kích thích vị giác của thực khách từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, các nguyên liệu bằng rau củ quả khi sử dụng để chế biến món ăn được áp dụng những kỹ thuật tỉa để biến đổi chúng thành vô số các hình thù khác nhau như hình hoa, lá, con vật… trang trí trên đĩa thức ăn khiến hình thái món ăn trở nên phong phú, đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 

Thanh Sơn: Người dân nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn lũ lịch sử

01/08/2018

PTĐT-Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trong 4 ngày từ 18 đến 21-7, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn kéo dài, nước sông Thao dâng trên báo động III, nước sông Bứa dâng cao kỷ lục gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tình Cương hôm nay

24/04/2018

PTĐT -  Qua 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được nguồn vốn gần 50 tỷ đồng...

Một số hình ảnh tại Hội chợ Hùng Vương năm 2018

19/04/2018

PTĐT-Hội chợ năm nay có quy mô trên 350 gian hàng của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các mặt hàng tại hội chợ phong phú và đa dạng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền trong và ngoài tỉnh.

Chè trung du

14/04/2018

PTĐT- Với gần 17 nghìn ha chè trong toàn tỉnh, cây chè không chỉ là cây phát triển kinh tế, mang lại thu nhập ổn định cho người dân  mà còn có tiềm năng phát triển du lịch của Phú Thọ.

Vị tương Dục Mỹ

09/04/2018

PTĐT- Tương là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Trước đây, hầu như nhà nào cũng ủ vài chum tương. Đến nay, tại làng Dục Mỹ, xã Cao Xá (huyện Lâm Thao), nghề làm tương không chỉ là món ăn quen thuộc mà tương còn trở thành sản phẩm hàng hóa được sản xuất, phân phối ở nhiều nơi...

Thanh Sơn vào vụ chè xuân

20/03/2018

PTĐT - Toàn huyện Thanh Sơn có gần 2.500 ha chè, trong đó trên 90% diện tích chè đã cho sản phẩm, mỗi năm thu hoạch gần 26.000 tấn búp chè tươi. Thu nhập từ cây chè đã giúp nhiều gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Sản xuất nông nghiệp đầu năm

21/02/2018

PTĐT- Sau những ngày đón Tết, vui xuân, nông dân các địa phương trong tỉnh xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa, trồng rau màu vụ xuân và khẩn trương thu hoạch diện tích rau màu đã đến kỳ thu hoạch. Với mong muốn có được một năm mùa vụ bội thu, nông sản được mùa, được giá.