Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vị tương Dục Mỹ

Thứ hai, 09/04/2018, 17:48:39
Print + | - Font Size: A
Vị tương Dục Mỹ

Vị tương Dục Mỹ

A Font Size: - | +

PTĐT- Tương là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Trước đây, hầu như nhà nào cũng ủ vài chum tương. Đến nay, tại làng Dục Mỹ, xã Cao Xá (huyện Lâm Thao), nghề làm tương không chỉ là món ăn quen thuộc mà tương còn trở thành sản phẩm hàng hóa được sản xuất, phân phối ở nhiều nơi, mang lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Để có được chum tương ngon, ngoài đảm bảo đúng công đoạn ủ mốc, ngả, phơi tương còn chứa đựng trong đó tâm huyết, tình yêu của người làm nghề.

img2761-1523002433
Nghề làm tương ở làng Dục Mỹ đã có từ lâu đời. Thời điểm tốt nhất để ủ mốc là tháng 6, tháng 7 âm lịch

img2728-1523002433

 

img2671-1523002433Khi mốc chuyển sang màu vàng hoa cau, người dân đổ thêm nước đỗ tương rang

img2680-1523002497

 

img2701-1523002497Công đoạn “ngả tương” hoàn thành sẽ cho ra sản phẩm tương truyền thống 

img2717-1523002432
Tương được nắng sẽ càng “mũm”, mang hương, vị thơm ngon hấp dẫn

img-8231-1523002433
Tương Dục Mỹ theo chân thương lái đến mọi miền Đất nước, góp phần xây dựng quê hương Cao Xá ngày càng khang trang, giàu đẹp.

 

 

Lê Hoàng – Mộc Trà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang