Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xanh đồng vụ đông

Thứ năm, 09/12/2021, 07:47 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - HTX dịch vụ sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã (xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp rau xanh, củ quả sạch cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Đầu tháng 12, trên những cánh đồng, người nông dân  trồng rau đang hối hả xuống giống, sản xuất đảm bảo cung ứng rau xanh cho thị trường dịp Tết.

Vụ đông năm nay, HTX gieo trồng hơn 20ha rau xanh và các loại củ quả. Các loại rau xanh: Mồng tơi, súp lơ, cải ngọt, cải ngồng... đang lên xanh mơn mởn.

Bà Chử Thị Hoạt (Khu 21, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) cho biết: “Thời tiết năm nay thuận lợi nên các loại rau, củ quả phát triển rất tốt, ít sâu bệnh, hứa hẹn một mùa vụ bội thu”.

 

 

 

Sáng sớm, người dân đã chăm sóc, tưới bón cho rau. 

Nông dân làm cỏ để đảm bảo chất dinh dưỡng và ánh sáng cho rau.

HTX được trang bị hệ thống tưới tiêu hiện đại.

Các luống rau được phân theo lô thửa và giao cho từng thành viên phụ trách, chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch.

 

HTX hiện có 74 hộ sản xuất tham gia, ông Nguyễn Văn Chiến – Giám đốc HTX cho biết: “Với diện tích canh tác hơn 20 ha và đã được chứng nhận VietGAP, chúng tôi cung cấp cho thị trường khoảng 5 tấn rau/ngày. Mỗi ngày đều ghi chép nhật ký sản xuất để theo dõi tiến độ gieo trồng cũng như chất lượng của rau củ”. 

Những luống rau cải lên xanh mơn mởn.

Nhờ áp dụng các biện pháp chăm sóc khoa học mà năm nay cà chua được mùa, sai quả.

Người dân buộc cố định giàn cho dưa chuột phát triển thuận lợi.

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security