Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thi làm bánh “trời tròn” – “đất vuông”

Thứ ba, 24/04/2018, 18:07:13
Print + | - Font Size: A
Hội thi làm bánh “trời tròn” – “đất vuông”

Hội thi làm bánh “trời tròn” – “đất vuông”

A Font Size: - | +

PTĐT- Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giày tỉnh Phú Thọ là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chuỗi những hoạt động phục vụ du khách thập phương về dự Lễ hội Đền Hùng. Năm nay, có 14 đội nghệ nhân dân gian trong và ngoài tỉnh tham gia. Báo Phú Thọ điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh từ hội thi độc đáo này.

Các nghệ nhân sẽ gói 10 chiếc bánh chưng từ 5 kg gạo nếp, 1 kg đỗ xanh, 1 kg thịt lợn trong thời gian tối đa 10 phút. Bánh sau khi vớt ra phải đẹp, chín rền, đảm bảo thơm ngon, mùi vị hấp dẫn.

img5840-1524567983

Đội nghệ nhân dân gian huyện Cẩm Khê nhiều năm đạt giải nhất nội dung gói, nấu bánh chưng.

img5810-1524567983

img5787-1524567983

Đội nghệ nhân dân gian huyện Tam Nông trong phần thi gói, nấu bánh chưng.

img5855-1524567984

thhl5493-1524567984

Bánh chưng gói xong được Ban giám khảo chấm điểm trước khi cho vào luộc.

thhl5514-1524567984

thhl5520-1524567984

Ở phần thi giã bày giầy, các nghệ nhân dân gian của các đội sẽ thổi 5 kg gạo nếp thành xôi trong thời gian tối đa 30 phút, giã và làm thành 10 chiếc bánh giầy trong thời gian tối đa 15 phút.

thhl5549-1524567984

Bánh giầy làm ra phải dẻo, mịn, trắng, bánh tròn, thành cao, bày trên mâm có dán chữ “Phúc” màu đỏ.

Trà My – Thanh Tùng (CTV)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang