Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Muôn nẻo đường tác nghiệp

PTĐT - Nghề báo luôn gắn liền với những chuyến đi, sự miệt mài tìm tòi, khám phá, tích lũy để sáng tạo. Mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất, mỗi con...

TIN BÀI KHÁC
Những “người nhện” áo cam

25/04/2019

PTĐT - Không bóng mát, không có thời gian cố định, hàng giờ đeo mình trên những cột điện giữa cái nắng gay gắt gần 40 độ, đó là công việc hàng ngày của những “người nhện” trong màu áo cam. Việc đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã trở thành thói quen của những người thợ điện để giữ gìn đảm bảo nguồn điện cho người dân.

Người dân chống chọi nắng nóng gay gắt 

24/04/2019

PTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên đợt nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ.

Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 36 tại Trung Quốc: Sặc sỡ và độc đáo

22/04/2019

Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 36 đã được tổ chức tại Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thu hút nhiều nghệ nhân diều tham gia và trình diễn những cánh diều độc đáo.

Đông đảo du khách trẩy hội Đền Hùng về đêm

12/04/2019

PTĐT - Đêm 12-4, (tức 8-3 âm lịch) - ngày chính thức khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội đền Hùng năm 2019, đông đảo du khách thập phương đã trẩy hội về Khu di tích lịch sử đền Hùng. 

Phong lan khoe sắc tại Lễ hội Đền Hùng

06/04/2019

PTĐT- Từ ngày 5 - 14/4 (tức mùng 1 - 10/3 âm lịch), Nhà trưng bày phong lan, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trưng bày và giới thiệu hàng trăm loài hoa lan. Phong lan quý hiếm trong cả nước đã tập trung về đây, cùng nhau đua nở, khoe sắc mừng Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng làm đắm say lòng người...

Hoa loa kèn – sắc trắng tinh khôi và mùi hương quyến rũ

05/04/2019

PTĐT- Tháng 4 là mùa hoa loa kèn. Không rực rỡ như hoa hồng, không nồng nàn như hoa sữa, hoa loa kèn làm say đắm lòng người bởi màu trắng tinh khiết, nền nã, giản dị mà sang trọng. Trong sắc nắng đầu hạ, những cánh hoa mỏng manh, trắng muốt chỉ nở trong một mùa.

Những hình ảnh ấn tượng trên đường đua

25/03/2019

PTĐT - Giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương lần thứ 34 năm 2019 gắn với Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả cả và được Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng chuyên môn. Báo Phú Thọ điện tử ghi lại một số hình ảnh của giải.

Sắc xanh lộc vừng cổ Cẩm Khê

22/03/2019

PTĐT - Về xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê tìm hiểu về cụm cây lộc vừng cổ không người dân nào không biết. Cụm cây lộc vừng cổ đã hơn 1000 năm tuổi, rậm rạp như như một bán đảo thu nhỏ. sừng sững giữa Gò Thờ, xung quanh bốn bề là ruộng lúa xanh rì.