Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu sắp xuất hiện

Thứ năm, 02/11/2017, 08:01:49
Print + | - Font Size: A
Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu sắp xuất hiện

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu sắp xuất hiện

A Font Size: - | +

Công ty thiết kế Snøhetta của Na Uy mới đây tiết lộ về kế hoạch xây dựng nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu.

 

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien

Nhà hàng dưới nước mang tên Under thiết kế bởi Snøhetta tọa lạc ở gần làng Båly, trên bờ biển phía nam của Na Uy. Công trình này được dự kiến khởi công trong năm tới và sẽ mở cửa vào năm 2019.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-1

Nhìn từ bên ngoài, công trình này trông giống như khối bê tông chìm một nửa dưới biển, cách 5 mét so với mực nước. Tuy nhiên, bên trong lại là một nhà hàng với không gian rộng có thể chứa tới 100 khách. Nhà hàng Under có một cửa sổ khổng lồ để thực khách có thể nhìn ra biển Bắc Đại Tây Dương.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-2

Nội thất của nhà hàng được làm bằng gỗ Scandi. Ngoài không gian ăn uống, nhà hàng Under còn có một quầy bar phục vụ rượu sâm-panh. Lấy cảm hứng từ đại dương, nhà hàng Under chọn hai tông màu chính là màu xanh dương và xanh lục.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-3

Mặt ngoài của nhà hàng này được thiết kế sần sùi như một rạn san hô nhân tạo, là nơi những sinh vật dưới biển có thể bám vào. Vào những thời điểm không đón khách, nhà hàng này sẽ đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu biển. Công ty thiết kế Snøhetta, trụ sở tại Oslo và New York, cho biết: "Giống như một chiếc kính hiển vi chìm, qua cửa sổ khổng lồ của nhà hàng Under, khách hàng có thể nhìn được không gian dưới đáy biển khi nó thay đổi qua các mùa và qua điều kiện thời tiết khác nhau, đặc biệt là mùa đông khắc nghiệt của Na Uy”.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-4

Trước đó, một số nơi trên thế giới cũng đã có những nhà hàng dưới nước độc đáo. Nhà hàng Ithaa Undersea tại đảo Conrad Rangali, Maldives được khai trương vào năm 2004. Đây là nhà hàng dưới biển toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới, nằm ở độ sâu 4,8 m so với mặt nước biển.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-5

Quần đảo Maldives còn có một nhà hàng dưới nước với độ sâu 5,8 mét so với mặt nước biển, nằm trong khu resort của đảo Hurawalhi.

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-6

Nhà hàng Subsix tại khu resort Per Aquum, Maldives với diện tích 500 mét vuông và sâu 6 mét dưới mặt nước biển. Nhà hàng phục vụ các món ăn tươi như cua bể, bò Kobe, tôm hùm...

nha-hang-duoi-bien-dau-tien-cua-chau-au-sap-xuat-hien-7

Nhà hàng Nathan Outlaw tại Al Mahara, nằm trong khách sạn Burj Al Arab, Dubai, đặc biệt với bể cá cao từ sàn tới trần. Al Mahara có nghĩa là "vỏ sò", nhà hàng này nổi tiếng với các món hải sản ngon nhất của Dubai.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang