Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Chở” Xuân đến mọi nhà

Thứ năm, 27/01/2022, 08:15 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


(baophutho.vn)
- Những ngày cận tết Nguyên đán, khắp các tuyến đường của thành phố Việt Trì tấp nập người mua hoa, cây cảnh... về chơi Tết. Vào dịp này, những người lái xe lôi, xe ôm, xe tải... lại tất bật kiếm thêm thu nhập từ việc nhận chở thuê hoa, cây cảnh về nhà... Dạo một vòng quanh chợ hoa Tết của thành phố Việt Trì, rất nhiều loại hoa, cây cảnh được bày bán. Những người lao động chở cây cảnh thuê cũng luôn sẵn sàng có mặt ở mọi tuyến đường, góc phố để phục vụ.
   

Những chậu hoa, cây cảnh nhỏ có chi phí vận chuyển thấp, phù hợp với những người chuyên chở bằng xe máy. Trung bình, mỗi chuyến hàng có giá dao động từ 50 - 100 nghìn đồng tùy vào độ dài quãng đường vận chuyển. Các xe chở thuê cây cảnh dịp Tết cũng thường gắn thêm xe kéo vào phía sau hoặc gắn giá đỡ trên yên xe máy để chở hoa, cây cảnh cho khách hàng. 
   
Nhiều cây cảnh có kích thước lớn phải vận chuyển bằng xe ba gác, xe tải... Giá mỗi chuyến tùy vào quãng đường dao động từ 100 – 500 nghìn đồng.
   Những người chở thuê cây cảnh cần có sức khỏe, kinh nghiệm và sự cẩn thận vì thời điểm này, số lượng người và xe tham gia giao thông khá đông, rất dễ bị va quệt,  gây tai nạn. Là một người làm nghề xe ôm lâu năm, anh Nguyễn Trọng Lưu (phường Bến Gót, thành phố Việt Trì) chia sẻ: “Mấy năm nay, cứ vào dịp Tết, tôi lại chuyển sang nghề chở hoa, cây cảnh thuê cho khách hàng. Đây cũng là dịp để những người như chúng tôi có thêm thu nhập”.


Tất bật mưu sinh ngày tết, họ đã chở “Xuân” về với mọi nhà để có thêm thu nhập, bữa cơm ngày tết với gia đình sẽ ấm cúng và đầy đủ hơn.

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security