Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hồn quê trong nón lá Gia Thanh

PTĐT - Làng nghề làm nón lá làng Rền ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh vốn nổi tiếng hàng trăm năm nay. Chiếc nón lá trắng thuần khiết, duyên...

TIN BÀI KHÁC
Mùa vàng

28/05/2019

PTĐT - Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hằng năm là lúc màu vàng ươm khoác lên những canh đồng lúa chiêm xuân ở vùng đồng bang ven sông Đà, sông Thao, sông Lô. Màu vàng lúa chín hiển hiện khắp những cánh đồng thẳng cánh cò bay, trên các đưòng làng, ...

Mùa hoa Phượng

18/05/2019

PTĐT - Hè về, mùa hoa phượng nở! Hoa đỏ thắm trên các con phố. Hoa phượng không chỉ đẹp bởi màu sắc, đó còn là tuổi thơ, là kỷ niệm, là những ký ức không phai...

Lưu giữ khoảnh khắc bên nhau

18/05/2019

PTĐT - Trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua thời học trò với những buồn, vui, giận hờn, những khoảnh khắc không bao giờ quên với mái trường cấp 3 yêu dấu.

Nét đẹp xứ Mường

05/05/2019

Nét đẹp xứ Mường

Những “người nhện” áo cam

25/04/2019

PTĐT - Không bóng mát, không có thời gian cố định, hàng giờ đeo mình trên những cột điện giữa cái nắng gay gắt gần 40 độ, đó là công việc hàng ngày của những “người nhện” trong màu áo cam. Việc đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã trở thành thói quen của những người thợ điện để giữ gìn đảm bảo nguồn điện cho người dân.

Người dân chống chọi nắng nóng gay gắt 

24/04/2019

PTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên đợt nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ.

Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 36 tại Trung Quốc: Sặc sỡ và độc đáo

22/04/2019

Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 36 đã được tổ chức tại Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thu hút nhiều nghệ nhân diều tham gia và trình diễn những cánh diều độc đáo.

Đông đảo du khách trẩy hội Đền Hùng về đêm

12/04/2019

PTĐT - Đêm 12-4, (tức 8-3 âm lịch) - ngày chính thức khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội đền Hùng năm 2019, đông đảo du khách thập phương đã trẩy hội về Khu di tích lịch sử đền Hùng.