Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Làm giàu từ nghề nuôi rắn hổ mang

PTĐT - Gắn bó với mảnh đất Hạ Hòa suốt những năm tháng thơ ấu, cuộc sống khó khăn đã thôi thúc anh Nguyễn Thành Được ở khu 4, xã...

TIN BÀI KHÁC
Cán bộ Hội Người cao tuổi gương mẫu

21/02/2020

PTĐT - Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì là cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác Hội, được đông đảo hội viên và người dân quý mến, kính trọng.

Cô giáo thi đua đổi mới sáng tạo

18/02/2020

PTĐT - Luôn cố gắng để hoàn thành mọi công việc được giao, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ làm thước đo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn đổi mới, sáng tạo trong quá trình công tác. Đó là tấm gương điển hình của cô giáo Đỗ Thị Kim Oanh (sn 1981), tổ phó chuyên môn, giáo viên môn Lịch sử, trường THPT Hạ Hòa. 

Vượt khó thoát nghèo, làm giàu tại quê hương

16/01/2020

PTĐT - Sinh ra và lớn lên ở xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, năm 2003, anh Nguyễn Bá Lương lập gia đình với chị Nguyễn Thị Thuận và được bố mẹ cho ra ở riêng tại mảnh đất khai hoang thuộc khu 3. Khi đó anh Lương 23 tuổi, chị Thuận 19 tuổi, được bố mẹ cho 1,2 tạ lúa...

Bí thư chi bộ tận tụy vì công việc

02/01/2020

PTĐT - Đến khu Hòa Phong, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì hỏi đến Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư Nguyễn Quyết Chí không ai là không biết, bởi ông đã để lại ấn tượng đẹp trong mỗi người dân bằng những việc làm gương mẫu, vì lợi ích chung.

Lan tỏa ước mơ làm giàu

26/12/2019

PTĐT - Với niềm đam mê, tư duy nhạy bén, dám nghĩ dám làm, anh Bùi Hồng Thái ở xã Phuơng Lĩnh, huyện Thanh Ba đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nông nghiệp trồng nấm và mang lại hiệu quả, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống.

Nông dân Hà Kim Tới - Nhân tài Đất Việt

25/12/2019

PTĐT - Nhân tài Đất Việt hay Nông dân chưa học hết lớp 7 chế tạo máy nông nghiệp “2in1” là những cái tên mà người ta dành cho ông Hà Kim Tới, (61 tuổi, xã Võ Lao, huyện Thanh Ba) vì ông là người đã chế tạo ra chiếc máy hai tính năng là nạo sắn và thái rau.

Làm giàu từ nghề chế biến gỗ 

03/12/2019

PTĐT - Cần cù, chịu khó học hỏi, ông Trần Đức Kỷ ở khu Xuân Ứng xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, đã mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển xưởng gỗ bóc, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và vươn lên làm giàu.

Hai chị em mồ côi vượt khó học giỏi

29/11/2019

PTĐT - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp hai chị em song sinh Nguyễn Hà Vy và Nguyễn Hà My (khu 14, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao) là ánh mắt nghị lực và cách nói chuyện nhỏ nhẹ nhưng chứa đựng sự quyết tâm khi nói về những ước mơ. Hà Vy và Hà My là hai gương sáng trẻ mồ côi vượt khó học giỏi được vinh danh tại lễ Gặp mặt biểu dương của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi năm 2019.