Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Vượt khó thoát nghèo, làm giàu tại quê hương

PTĐT - Sinh ra và lớn lên ở xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, năm 2003, anh Nguyễn Bá Lương lập gia đình với chị Nguyễn Thị Thuận và được...

TIN BÀI KHÁC
Làm giàu từ nghề nuôi cá truyền thống

29/11/2019

PTĐT - Từng là hộ nghèo của xã, nhờ mạnh dạn nhận thầu diện tích đầm, ông Nguyễn Văn Giang ở khu Ao Voi, xã Tùng Khê huyện Cẩm Khê, đã tập trung đầu tư nuôi cá truyền thống đem lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. 

Ông Hùng làm kinh tế giỏi

13/11/2019

PTĐT - Sở hữu diện tích vườn rộng gần 3.500m2, năm 2009, ông Hùng ở khu 1, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê đầu tư 150 triệu đồng cải tạo lại đất trồng cây ăn quả và làm chuồng nuôi vịt đẻ trứng.

Cô sinh viên giàu lòng nhân ái

07/11/2019

PTĐT - Trải qua nhiều mất mát trong cuộc sống, thấu hiểu nỗi đau và khao khát được sống và sống khỏe mạnh của người mắc bệnh, Nguyễn Minh Hiền (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) luôn mong muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để cứu giúp cho người bệnh. Em đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để học tập và trau dồi nghề nghiệp chuyên môn, theo học cả hai chuyên ngành Dược và Điều dưỡng.

Làm giàu trên đất Hạ Thành

31/10/2019

PTĐT - Đoàn viên Triệu Quốc Tuấn, sinh năm 1987, chi đoàn khu Hạ Thành, xã Đông Cửu, Thanh Sơn đã từng bước khẳng định nỗ lực của bản thân, làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình trồng dưa chuột lai.

Làm giàu từ nuôi dê

30/10/2019

PTĐT - Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng sau 30 năm gắn bó với con dê, nhờ chăn nuôi dê sinh sản và dê thịt mà gia đình ông Phan Quốc Chiến ở khu Xóm Đông, xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Người cán bộ gương mẫu, tận tụy

24/10/2019

PTĐT- Trải qua nhiều vị trí công tác từ cán bộ đoàn lên vị trí Chủ tịch Hội LHPN xã, được tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND xã Văn Bán, đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2016-2021. Trên các cương vị công tác, đồng chí Trần Thị Thu Nga luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, được cán bộ và nhân dân trong xã tin yêu, kính trọng.

Tâm huyết với làng nghề

24/10/2019

PTĐT - Đảng viên Cao Đăng Duy gắn bó cả tuổi thơ với nghề làm bún bánh của quê hương Hùng Lô, thành phố Việt Trì. Năm 2004, xã Hùng Lô tổ chức “Làng nghề chế biến nông sản thực phẩm Đoàn Kết” và gia đình anh là một trong những hộ đầu tiên tham gia làng nghề.

Tỷ phú từ rừng

23/10/2019

PTĐT - Trong chiến tranh, những người lính bộ đội cụ Hồ đã không tiếc máu xương của mình sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương các anh vẫn phát huy phẩm chất, tiên phong đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. Anh Hạ Đình Giao, Cựu chiến binh ở thôn Phú Động, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập là một trong những điển hình như thế.