Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Biến ước mơ thành hiện thực

Thứ tư, 08/11/2017, 07:59:08
Print + | - Font Size: A
Biến ước mơ thành hiện thực

Biến ước mơ thành hiện thực

A Font Size: - | +

img8844-1510102845

CCB Nguyễn Quang Dũng tại mô hình trang trại của gia đình.

PTĐT-Không khuất phục trước khó khăn, CCB Nguyễn Quang Dũng ở khu 6, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh đã biến ước mơ xây dựng mô hình sản xuất khép kín từ chăn nuôi đến kinh doanh nhà hàng, trở thành ông chủ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đưa chúng tôi đến thăm trang trại gà của anh Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Phong Châu cho biết: CCB Nguyễn Quang Dũng là một trong bốn hội viên của thị trấn có quy mô trang trại lớn, khép kín, cho thu nhập cao, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Năm 1991, xuất ngũ trở về địa phương, Nguyễn Quang Dũng khởi nghiệp bằng quán hàng ăn nho nhỏ. Dần dần anh nâng cấp từ quán ăn thành nhà hàng ăn uống. Trong quá trình nhập nguyên liệu về chế biến thức ăn, anh Dũng nảy sinh ý tưởng xây dựng chuỗi sản xuất khép kín phục vụ việc kinh doanh nhà hàng của gia đình và tiêu thụ trên thị trường. Với hơn 3ha đất đồi, năm 2013 anh bắt tay vào làm trang trại. Đầu tiên anh trồng các loại cây ăn quả như nhãn, vải, bưởi để lấy bóng mát sau đó phân lô thành những khu chăn nuôi gà, lợn, trâu, bò, dê, chim bồ câu, trong đó chủ yếu là nuôi gà. Để có kinh nghiệm trong chăn nuôi gà thịt, anh Dũng quyết tâm học hỏi các mô hình sản xuất kinh tế hay để áp dụng cho mình. Không chỉ cung cấp thực phẩm cho nhà hàng của gia đình, thương hiệu gà đồi Phong Châu của gia đình anh còn được nhiều nhà hàng ở các địa phương đặt mua bởi chất lượng đảm bảo. Anh cho biết: Để tạo được thương hiệu, việc lựa chọn giống và quy trình chăn nuôi phải đảm bảo. Hiện trang trại của gia đình tôi khép kín từ khâu ấp trứng đến khi gà xuất chuồng.

Từ khu đất cằn, qua bàn tay và trí óc của người CCB giờ đây đã trở thành trang trại cho thu nhập bình quân 3 tỷ đồng mỗi năm và giải quyết việc làm cho 10 lao động với mức lương từ 5-6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra anh Dũng còn giúp đỡ, hỗ trợ mọi người, anh em đồng đội về con giống và kinh nghiệm trong chăn nuôi.

Khởi nghiệp từ kinh doanh nhỏ, đến nay CCB Nguyễn Quang Dũng đã trở thành ông chủ của chuỗi nhà hàng ăn uống, karaoke, hiệu thuốc thú y và trang trại gà đồi Phong Châu cho thu nhập 10 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động. Từ ý chí không khuất phục khó khăn, dám nghĩ dám làm vươn lên làm giàu, CCB Nguyễn Quang Dũng đã xây dựng được một cuộc sống bền vững, trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình để các hội viên khác noi theo.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang