Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người thầy đổi mới, sáng tạo

Thứ năm, 23/11/2017, 10:45 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

img08522-1511408784


PTĐT- Thầy giáo Phùng Anh Tuấn - giáo viên Trường THPT Hạ Hòa được biết đến là một giáo viên luôn đam mê, sáng tạo các cách thức dạy học mới. Năm học 2016-2017, thầy là một trong 5 giáo viên tiêu biểu của tỉnh được đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Sinh năm 1982, trên quê hương Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, sau khi tốt nghiệp cử nhân Vật lý - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, năm 2004 chàng trai trẻ Phùng Anh Tuấn về công tác tại Trường THPT Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa. Sau hơn 10 năm gắn bó, đến nay thầy Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ, là tổ trưởng tổ bộ môn Toán - Lý - Tin trực tiếp tham gia giảng dạy và bồi dưỡng học sinh năng khiếu tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của huyện, của tỉnh và đặc biệt thầy luôn đồng hành cùng học sinh trong các Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Thầy Phùng Anh Tuấn sở hữu một bảng thành tích rất đáng tự hào: Trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016, thầy là một trong 5 giáo viên Vật lý được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì có nhiều đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Năm học 2016-2017, thầy hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi Sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh đoạt giải Nhất và giải Ba cấp Quốc gia. Cũng trong năm học vừa qua, thầy dẫn dắt đội tuyển thi HSG cấp tỉnh Violympic Vật lý 10 và 11 đạt 7 giải, trong đó có 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Tuấn kể: “Tôi luôn cố học tập, trau dồi các phương pháp dạy học mới, áp dụng vào công tác giảng dạy để tạo hứng thú cho học sinh. Tôi thường dẫn chứng những hiện tượng có trong tự nhiên để dẫn dắt học sinh đến với những kiến thức vật lý. Mỗi bài tập, ngoài việc tìm được đáp án, tôi còn hướng dẫn học sinh cách tiếp cận và tổng quát để các em củng cố lại kiến thức cho mình”. Thầy Tuấn còn tiết lộ, trong giai đoạn giáo dục đang “chuyển mình” mạnh mẽ theo định hướng đổi mới như hiện nay, để bắt kịp với xu hướng đó thì bản thân các thầy cô cũng phải tự thích ứng với việc thay đổi phương pháp dạy học, thay đổi từ mỗi tiết dạy để luôn cuốn hút học sinh giúp các em thuận tiện hơn trong tiếp nhận kiến thức của môn học. 

Để đổi mới việc dạy học, thầy giáo Phùng Anh Tuấn luôn nuôi dưỡng ý thức không ngừng học tập, sáng tạo nhằm củng cố chuyên môn, nghiệp vụ cho mình. Trong năm học 2015-2016, thầy đã tích lũy kinh nghiệm để viết sáng kiến kinh nghiệm về chuyên môn với đề tài “Một số vấn đề về bài toán mạch dao động điện từ LC”. Tiếp tục năm học 2016 - 2017 thầy lại có đề tài “Sử dụng các định luật bảo toàn để giải các bài toán chuyển động cơ học”, áp dụng trong công tác giảng dạy môn Vật lý khối lớp 10 và 12 ở nhà trường được Hội đồng khoa học cấp  trường, cấp tỉnh công nhận.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security