Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Câu chuyện làm giàu của CCB Hà Văn Cường

Thứ tư, 14/11/2018, 07:39:40
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Cách đây hơn hai mươi năm, gia đình CCB Hà Văn Cường khu 3, xã Đại Phạm (huyện Hạ Hòa) thuộc diện hộ nghèo. Chồng công tác xa, một nách 3 người con nhỏ, khiến chị Phạm Thị Vượng (vợ anh Cường) ngày càng gieo neo, chật vật. Nhưng với tâm huyết gắn bó làm ăn trên mảnh đất quê hương, sau khi nhà nước đổi mới cơ chế quản lý nông nghiệp, giao đất, giao rừng cho nông dân, vào đầu năm 2000, gia đình anh Cường được nhận 20ha đất lâm nghiệp trồng keo, nay đã có 15ha có độ tuổi trên 5 năm và 5ha trên 3 tuổi, san lấp và khai hoang đắp, ngăn được 5ha ao nuôi cá vụ. Bằng cách làm  “lấy ngắn nuôi dài”, những năm đầu, ngoài trồng rừng theo phương thức quảng canh thì gia đình anh Cường rất quan tâm đến chăn nuôi, trồng mầu, cây lương thực…

Đất không phụ công người, đến nay gia đình CCB Hà Văn Cường đã có một trang trại lớn ngút ngàn cây keo, cây quế, hơn 20ha bạch đàn, 70 cây bưởi quý và một số cây ăn quả khác, cùng đàn gia súc, gia cầm, thủy cầm đông đúc, xung quanh trồng tre mạnh tông, điền trúc, nứa mai... Tính bình quân, mỗi năm trừ chi phí đầu tư và tiêu dùng, gia đình CCB Hà Văn Cường đã tích lũy được từ 200 triệu đến 300 triệu đồng. Điều quan trọng hơn là ông bà đang dự kiến mở thêm trang trại nữa nơi đồi cây như nuôi dê, lợn, vịt trời ngay trung tâm của đồi cây cách nhà 7km.

Với những nỗ lực không ngừng, trên 10 năm qua gia đình CCB Hà Văn Cường liên tục được công nhận “gia đình CCB gương mẫu”, là hộ nông dân sản xuất giỏi, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện; được quần chúng nhân dân quanh vùng cảm phục và là địa chỉ học tập kinh nghiệm làm ăn.            

 

Hải Đường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang