Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Thứ tư, 26/12/2018, 06:38:01
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

A Font Size: - | +

ccb-nghia-tan-1545781188
CCB Bùi Duy Nghĩa (bên phải) trao đổi với lãnh đạo Hội CCB xã Minh Đài về quy trình sản xuất và chế biến chè sạch xuất khẩu của gia đình. 

PTĐT - Cựu chiến binh (CCB) Bùi Duy Nghĩa, hội viên chi hội Minh Thanh - Hội CCB xã Minh Đài (huyện Tân Sơn) là một trong những tấm gương sản xuất giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên để xây dựng kinh tế gia đình với thu nhập bình quân mỗi năm khoảng trên 500 triệu đồng.

Năm 1970, ông lên đường nhập ngũ. Năm 2006, ông nghỉ hưu trở về địa phương thành lập Công ty TNHH Trà Khánh Linh chuyên trồng, sản xuất, chế biến chè sạch xuất khẩu.

Những năm đầu, dù chăm chỉ lao động nhưng thu nhập của gia đình vẫn không đủ để trang trải cuộc sống. Quyết tâm thay đổi hoàn cảnh, CCB Nghĩa bắt tay vào khai hoang, cải tạo đất trồng. Sau nhiều năm nỗ lực kiên trì, đến nay, gia đình ông đã có trên 30ha chè khai thác thường xuyên. Không chỉ phát triển kinh tế từ trồng chè, ông còn tập trung vào chế biến chè xuất khẩu sang thị trường 18 nước trên thế giới và khu vực như: Nga, Ba Lan, Malaysia... Dẫn chúng tôi tham quan nhà máy và dây chuyền chế biến chè, ông hào hứng chia sẻ, hiện nay, gia đình ông mỗi năm sản xuất và chế biến khoảng 18 tấn chè chủ yếu để cung cấp cho thị trường các nước châu Âu và châu Á. Đến nay, công ty ông đã tạo việc làm cho khoảng 40 lao động là hội viên, con em CCB và nhân dân trong xã với thu nhập bình quân mỗi tháng 10 triệu đồng/người. 

Ông thường xuyên chịu khó học hỏi kinh nghiệm sản xuất và nắm vững kỹ thuật, nâng cấp, thay mới dây chuyền sản xuất, chế biến chè từ những nước tiên tiến. Mới đây, ông đã nhập dây chuyền công nghệ sản xuất chè của Ấn Độ trị giá hơn 1 triệu đô la để đáp ứng nhu cầu của những thị trường quốc tế khó tính.

Với những nỗ lực, quyết tâm làm giàu, CCB Bùi Duy Nghĩa là một tấm gương sáng về tinh thần vượt lên hoàn cảnh. Ông nhiều lần được chính quyền, đoàn thể các cấp biểu dương, khen thưởng là CCB làm kinh tế giỏi, nêu gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang