Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quản Văn Toản với 2 dự án làm lợi gần nửa tỷ đồng

Thứ ba, 25/12/2018, 16:04:38
Print + | - Font Size: A
Quản Văn Toản với 2 dự án làm lợi gần nửa tỷ đồng

Quản Văn Toản với 2 dự án làm lợi gần nửa tỷ đồng

A Font Size: - | +

mg9588-1545728771

PTĐT - Sinh năm 1984, Quản Văn Toản hiện là đốc công cơ khí của Xí nghiệp Supe 2, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Là Bí thư Đoàn Thanh niên của xí nghiệp Supe 2, Toản luôn đi đầu trong việc tìm tòi, sáng tạo để cải tiến dây chuyền, trong đó 2 công trình đã được Công ty ứng dụng vào thực tế, làm lợi gần 500 triệu đồng là: Thiết kế cải tạo Khung băng tải trừ sâu bọc cao su lắp ghép bằng bu lông, khu vực sản xuất trừ sâu Xí nghiệp Supe 2 và Nghiên cứu cải tạo nâng cao Thùng hoà Sô đa đồng thời lắp Pa lăng cẩu bao Sô đa, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.

Trong quá trình làm việc tại khu vực sản xuất trừ sâu ở Xí nghiệp Supe 2, Toản thấy rằng trừ sâu thường bị rơi ra ngoài vào khung băng tải và con lăn băng tải khiến vật liệu sắt không thể chịu được ăn mòn. Hàng năm Công ty đều phải sửa chữa, gia cố khung băng tải, thậm chí phải thay bộ khung mới. Mỗi lần gia cố lại khung băng tải và thay giá con lăn hỏng cần đến 6 người để sửa chữa; thay chế tạo lắp đặt khung băng tải mới phải mất 2 ca gồm 8 người. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sản xuất và mất nhiều nhân công cho sửa chữa thay thế. Băng tải bị gỉ cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng và màu sắc sản phẩm trừ sâu. Vì thế Toản đã thiết kế khung băng tải bọc cao su và lắp ghép toàn bộ khung bằng bu-lông khiến khung băng tải không bị hỏng, không bị ăn mòn hóa học, duy trì sản xuất ổn định, giúp tiết kiệm chi phí cho Công ty gần 100 triệu đồng/năm.quan-van-toan-1545728785

Bên cạnh đó, Toản đã nghiên cứu và đề xuất với Công ty công trình sáng tạo Nghiên cứu cải tạo nâng cao Thùng hòa Sô đa đồng thời lắp Pa lăng cẩu bao Sô đa, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân ở Xí nghiệp Supe số 2. Ứng dụng này không chỉ đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành (do đã có Pa lăng cẩu Sô đa nên không phải vác bộ lên thùng) mà còn giúp giảm bớt nhân công vận hành xử lý khí thải và tiết kiệm vật tư, giảm giá thành sản xuất. Sáng tạo này đã được Xí nghiệp ứng dụng vào sản xuất, góp phần làm lợi 350 triệu đồng. 

Với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Quản Văn Toản là một trong 28 tác giả, nhóm tác giả có công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu xuất sắc được Trung ương Đoàn vinh danh tại Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2018” tối ngày 16-12 vừa qua.

Gia Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang