Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trò nghèo học giỏi

Thứ bảy, 16/02/2019, 06:14:37
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sinh ra và lớn lên tại khu 12, xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, là hộ nghèo của xã nhưng Nguyễn Thị Mai Hương, học sinh lớp 12G, Trường THPT Hùng Vương (thị xã Phú Thọ) rất say mê học tập.

Em còn có phương pháp học tập khoa học: Đọc kỹ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa nhiều lần kết hợp đọc tài liệu chuyên sâu để hiểu sâu, hiểu rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập bằng việc sử dụng sơ đồ tư duy, hệ thống hóa kiến thức và học theo hướng liên tưởng, liên kết các đơn vị kiến thức, lĩnh vực kiến thức. Nhờ vậy, năm học nào Hương cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Năm học 2017-2018, mặc dù là học sinh lớp 11, Hương vẫn được các thầy cô tin tưởng chọn vào đội tuyển học sinh giỏi và em đã đoạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh, môn Ngữ văn.

Năm học 2018-2019, được sự quan tâm của trường và được các cô giáo dạy Văn giỏi như Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Lê Thị Minh Huệ… dìu dắt,  Hương đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi tuyển, được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh và em đã đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019.

Nói về những ước mơ của mình, Hương chia sẻ: Em mong muốn sau khi tốt nghiệp THPT sẽ được học tập tại khoa Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội đồng thời được học thêm chuyên ngành kinh tế quốc tế để có thể trở thành một công dân có năng lực đáp ứng những yêu cầu của người lao động trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hy vọng, với niềm say mê học tập, ý chí vươn lên, Nguyễn Thị Mai Hương sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, rèn luyện và đạt được ước mơ của mình.

 

Đoàn Hữu Tuấn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang