Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chị Thủy làm giàu

Thứ sáu, 15/03/2019, 07:43:16
Print + | - Font Size: A

PTĐT -Theo lời giới thiệu của Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thanh Đình (thành phố Việt Trì), chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi của gia đình chị Nguyễn Thị Thủy ở khu 13, một điển hình trong phát triển kinh tế của hội với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Năm 2012, chị Thủy bắt tay vào nuôi cá với diện tích ao 1,5 mẫu. Để có kiến thức và kinh nghiệm, chị thường xuyên tham gia các lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật; tích cực tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các mô hình chăn nuôi hiệu quả. Nhờ đó, mô hình nuôi cá đã dần mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. 

Vào đầu mỗi năm, gia đình chị thả một nghìn con giống: Cá trắm, cá chép, cá trôi, cá chim, cá mè... Để cá lớn nhanh, cho chất lượng thịt ngon và giảm chi phí, chị đã trồng cỏ ngọt ở ven ao để tạo nguồn thức ăn cho cá. Nhờ đó, cá của gia đình chị được thị trường ưa chuộng, các thương lái đến tận nơi để thu mua, mỗi năm ao cá cho thu hoạch từ 3,5 đến 4 tấn cá, thu lãi trên 90 triệu đồng. Là người phụ nữ đảm đang, tháo vát chị Thủy đã mở rộng chăn nuôi thêm gà, lợn để tận dụng nguồn thức ăn từ phụ phẩm nông nghiệp. Khu chuồng của gia đình chị luôn duy trì khoảng vài chục con gà, 30 - 40 con lợn và 5 lợn nái để tái đàn. Từ chăn nuôi gà, lợn mỗi năm cũng cho gia đình nguồn thu trên 100 triệu đồng. Cùng chúng tôi đi thăm khu vực chăn nuôi, chị chia sẻ: “Để chăn nuôi đạt hiệu quả thì vấn đề vệ sinh, phòng bệnh cho đàn vật nuôi là rất quan trọng, tôi luôn chú ý tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi một cách đầy đủ và giữ vệ sinh khu vực chăn nuôi để đàn lợn, gà, ao cá phát triển tốt”. 

Không chỉ năng động trong phát triển kinh tế, dám nghĩ dám làm, chị Thủy còn là người phụ nữ tích cực, nhiệt tình trong công tác xã hội tại địa phương. Chị luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với bà con và các hội viên phụ nữ về kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi, hỗ trợ cung cấp con giống cho các gia đình khó khăn, giúp nhiều hộ hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang