Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hoàng Thị Huyền Trang - khiêm tốn học giỏi

Thứ tư, 17/04/2019, 06:08:05
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Ngành GD&ĐT vừa đón một niềm vui lớn khi Hoàng Thị Huyền Trang - lớp 12 chuyên Sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương - đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học năm học 2018 - 2019 đã trở thành 1 trong 4 học sinh của cả nước tham gia kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học tại Hungari vào tháng 7 tới.

Tiếp xúc với Huyền Trang, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là sự khiêm tốn, nhẹ nhàng. Trang tâm sự: “Em rất lo lắng và hồi hộp chờ đợi cuộc thi. Trong thời gian tham gia ôn luyện tập trung, em đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Sở, các thầy cô trực tiếp giảng dạy. Vì thế em luôn cố gắng ở mức độ cao nhất để đạt được kết quả cuộc thi Olympic quốc tế.

Được biết, từ năm lớp 8, Trang đã có tình yêu đặc biệt với môn Sinh và giành nhiều thời gian cho môn học. Mặc dù điều kiện gia đình không phải khá giả, bố là công nhân nhưng với niềm say mê môn Sinh học đã mang lại cho em nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi khi còn học THCS, giúp em trở thành thành viên lớp chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. 

Trong môi trường đào tạo chất lượng cao, em có nhiều điều kiện để phát huy sở trường của mình. Những kết quả đạt được trong thời gian qua khiến bạn bè vô cùng ngưỡng mộ như: Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương trong 2 năm 2016, 2017; đạt giải Nhì (vượt cấp) trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2017- 2018; giải Nhất Quốc gia môn Sinh năm học 2018- 2019.

Trong kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế vừa qua, Huyền Trang là thí sinh đạt điểm cao thứ 3 trong tổng số 33 học sinh của cả nước. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của riêng em và gia đình, của Trường THPT Chuyên Hùng Vương mà của cả ngành giáo dục tỉnh nhà.

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang