Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung úy trẻ học tập và làm theo Bác

Thứ tư, 03/04/2019, 05:51:49
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Trong sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 - của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh, lực lượng Công an huyện Đoan Hùng có Trung úy Chu Tiến Dũng - cán bộ đội điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy được biểu dương, khen thưởng. Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Dũng luôn tích cực học tập, trao dồi kiến thức, phá nhiều vụ án quan trọng, góp phần giữ sự bình yên cho nhân dân.

Tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2012, Chu Tiến Dũng về công tác tại đội điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy của Công an huyện Đoan Hùng. Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngay từ những ngày đầu nhận công tác tại Đội, anh đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ và nhanh chóng phát huy được năng lực và sở trường của mình trong công tác điều tra phá án; trực tiếp cùng với cán bộ chiến sỹ trong Đội kịp thời phát hiện và điều tra làm rõ hàng chục vụ trọng điểm như: Chống hàng giả, hàng nhái, mua bán trái phép chất ma túy, ô nhiễm môi trường… Anh chia sẻ: Trong quá trình trinh sát làm nhiệm vụ tôi nhớ có nhiều vụ điều tra nguy hiểm như vụ điều tra, bắt giữ đối tượng Đường Vinh Điền ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc có hành vi chỉ đạo công nhân khai thác cát sỏi trái phép trên Sông Lô, qua quá trình điều tra, xác minh được hành vi vi phạm, đối tượng đã bị xử phạt trên 800 triệu đồng.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Đối với công việc phải tận tụy”, trong từng vụ án, Trung úy Dũng không ngại gian khổ, cùng đồng đội cẩn trọng trong việc xác minh, điều tra, không bỏ sót một thông tin nào để lần tìm theo dấu vết tội phạm. Không những năng nổ, nhiệt tình anh còn xây dựng cho mình một tác phong linh hoạt trong tiếp nhận và xử lý thông tin tố giác tội phạm của người dân. Với tinh thần ham học hỏi, Dũng luôn tự nhủ mình phải nỗ lực, cố gắng trong mọi nhiệm vụ được giao. Trung tá Phạm Văn Xâm- Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng cho biết: Là một cán bộ trẻ, năng động, không ngại khó khăn gian khổ; với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đồng chí Dũng đã cùng với lực lượng Công an Đoan Hùng phá nhiều vụ án trọng điểm, nguy hiểm. Trong cuộc sống hàng ngày, Dũng sống chan hòa, cởi mở với bạn bè đồng nghiệp, được nhân dân tin yêu.

Với ý chí không ngừng rèn luyện phấn đấu, tinh thần tiến công, không khoan nhượng bọn tội phạm, trong nhiều năm qua, trung úy Dũng đã lập được nhiều thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Đoan Hùng khen thưởng. Những ghi nhận của cấp trên là động lực, là phần thưởng vô giá giúp trung úy trẻ này làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, góp phần giữ vững bình yên cho quê hương Đất Bưởi anh hùng.

Kim Chi (Đài TT Đoan Hùng)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang