Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ cán bộ Đoàn năng động

Thứ ba, 14/05/2019, 07:37:19
Print + | - Font Size: A
Nữ cán bộ Đoàn năng động

Nữ cán bộ Đoàn năng động

A Font Size: - | +

1-1557794309
Chị Phạm Thị Đài Trang (ngoài cùng bên phải) là một trong những Bí thư Đoàn xã tiêu biểu của huyện Lâm Thao được Tỉnh đoàn khen thưởng.

PTĐT -  “Năng động, nhiệt huyết, hòa đồng và trách nhiệm”, là những lời khen của đoàn viên thanh niên địa phương mỗi khi nhắc đến chị Phạm Thị Đài Trang - Bí thư Đoàn xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. 

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Trang đã là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo, thường xuyên tổ chức các phong trào, hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Sau khi ra trường, với niềm đam mê công tác Đoàn, chị đã về tham gia hoạt động Đoàn ở địa phương. Phát huy sức trẻ,  tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, trên vai trò là Phó Bí thư Đoàn xã, chị luôn tham mưu với cấp ủy Đảng, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào, hoạt động Đoàn cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh các hoạt động nhằm đưa phong trào Đoàn đạt được những mục tiêu thiết thực, hiệu quả. Năm 2014, chị được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Phát huy vai trò “thủ lĩnh” thanh niên, chị luôn trăn trở tìm hiểu, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tập hợp, đoàn kết thanh niên tại địa phương, hướng tuổi trẻ vào xây dựng nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, giúp đoàn viên thanh niên hình thành những tư tưởng, tình cảm đẹp, hành động có chuẩn mực, bài trừ tệ nạn xã hội, xung kích đi đầu trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, chị đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban xã phát động phong trào bóng đá và vận động nguồn vốn xã hội hóa hỗ trợ giúp khơi dậy tinh thần thể thao, tạo động lực tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động, phong trào chung của tập thể. Chị cùng Ban Chấp hành Đoàn xã thành lập đội thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng, tích cực tham gia hoạt động tuổi trẻ tại địa phương như: Ra quân vệ sinh môi trường, tham gia các chiến dịch ngày chủ nhật xanh, mùa hè xanh…  Hàng năm, Đoàn thanh niên đều phối hợp với các đoàn thể tổ chức vui Tết Trung thu và trao khoảng 1.300 suất quà cho thiếu nhi trong xã. 

Với tinh thần và trách nhiệm của mình, chị Phạm Thị Đài Trang đã tích cực góp phần đưa phong trào Đoàn đứng vào tốp đầu của huyện Lâm Thao. Cá nhân chị 2 năm liền được Tỉnh đoàn khen thưởng là Bí thư Đoàn xã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang