Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ giảng viên “học nữa, học mãi”

Thứ hai, 06/05/2019, 07:11:16
Print + | - Font Size: A
Nữ giảng viên “học nữa, học mãi”

Nữ giảng viên “học nữa, học mãi”

A Font Size: - | +

nu-giang-vien-1557101556
Giảng viên trẻ Phùng Thị Lan Hương chia sẻ: “Phải xác định được mục đích học tập và có lộ trình học rõ ràng”.

PTĐT - Sinh năm 1989, giảng viên trẻ Phùng Thị Lan Hương là một trong những tấm gương sáng về quá trình tự học. Vừa qua, Hương đã xuất sắc được vinh danh là một trong 18 gương thanh niên tiêu biểu năm 2018.

Là giảng viên bộ môn Hóa, khoa Khoa học tự nhiên, Đại học Hùng Vương, Lan Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh, sinh viên tại khoa. Vừa là giáo viên chủ nhiệm của ba lớp, vừa giảng dạy tại phòng thí nghiệm, Lan Hương còn luôn nỗ lực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đến nay, trong “gia tài” học tập của mình, Hương đã tham gia cộng tác viên một đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp tỉnh, đề tài NCKH cấp trường và có công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học. Bên cạnh đó, Lan Hương còn hướng dẫn hai nhóm sinh viên tham gia các cuộc thi và đạt giải thưởng với các ý tưởng “Sản xuất túi thơm từ tinh dầu”; “Chuỗi sản xuất sản phẩm thiên nhiên thương hiệu Hương hoa cỏ”… Tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”.

Để đạt được những thành tích trên, Lan Hương chia sẻ bí quyết của bản thân chính là không ngừng tự học và rèn luyện. Bởi theo giảng viên trẻ có tình yêu đặc biệt với nghiên cứu khoa học này thì chỉ có tự học, trau dồi tri thức, hiểu biết của bản thân, con người mới tìm ra giá trị sống có ý nghĩa, từ đó được cống hiến nhiều hơn.

Cũng vì vậy, trong quá trình giảng dạy sinh viên tại trường Đại học Hùng Vương, Lan Hương luôn áp dụng các phương pháp khích lệ sinh viên tìm ra mục đích, ý nghĩa của việc học trước khi truyền dạy những kiến thức khoa học. “Chỉ có như vậy, sinh viên mới chủ động học hỏi, tìm tòi và bước chân được vào chân trời thi thức rộng lớn” – Hương cho biết.

Trong thời gian sắp tới, giảng viên trẻ Lan Hương vẫn tự đặt ra những mục tiêu phấn đấu mới, đó là trở thành nghiên cứu sinh ngành Hóa phân tích tại viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tiếp tục chủ nhiệm thêm 1 đề tài NCKH cấp trường và có thêm văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh. Theo Lan Hương, kiến thức khoa học được phát triển từng ngày, phải không ngừng trau dồi tri thức và học, học nữa để theo kịp sự phát triển của xã hội, từ đó mới có thể làm tốt nhiệm vụ của một người thầy dưới mái trường đại học là truyền đạt những kiến thức mới nhất cho học sinh, làm hành trang thiết thực cho các em trên đường đời.

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang