Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo

Thứ năm, 13/06/2019, 08:06:34
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Ở xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, mọi người đều khâm phục ý chí, nghị lực vượt khó, học giỏi của cậu học trò Nguyễn Phương Duy - lớp 12 A1, Trường THPT Thanh Thủy.

Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, hằng ngày bố mẹ Duy phải nỗ lực mưu sinh bằng nghề may thuê. Luôn ý thức phụ giúp bố mẹ công việc nhà nhưng lúc nào Duy cũng cố gắng học tập.

Duy luôn là học sinh tiêu biểu của trường, của lớp. Đặc biệt, năm lớp 12 Duy tham gia 2 đội tuyển Tin và Toán và đã đạt được nhiều thành công: Giải nhì Toán cấp tỉnh; giải ba Quốc gia môn Tin học và giải ba ViOlympic Toán Quốc gia. Khi nói về em, các thầy cô giáo và bạn bè trong lớp, trong trường đều nhận xét: Duy là học sinh ngoan, học giỏi, rất ham học và học đều tất cả các môn, là điển hình trong phong trào “vượt khó học giỏi” của nhà trường.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Duy tâm sự: Em luôn rèn sự kiên trì và nỗ lực hết mình trong học tập. Đứng trước một đề bài khó, em không đầu hàng mà tự mình phát triển ra các phương pháp để giải quyết”. Không chỉ học tập tốt, Duy còn là đoàn viên năng động, tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường, Đoàn trường tổ chức.

Chia sẻ về ước mơ tương lai, Duy mong muốn được trở thành một kỹ sư ngành công nghệ thông tin, được theo học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để đóng góp kiến thức và sức lực của mình cho quê hương.

 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang