Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người nhiệt tình với công tác dân số

Thứ ba, 09/07/2019, 06:03:10
Print + | - Font Size: A
Người nhiệt tình với công tác dân số

Người nhiệt tình với công tác dân số

A Font Size: - | +

021-1562627071
Anh Phạm Hồng Chương truyền thông tại hộ gia đình về chính sách dân số.

PTĐT - Anh là Phạm Hồng Chương - cộng tác viên dân số khu 4, xã Động Lâm - huyện Hạ Hòa. Anh đã tích cực bám sát cơ sở, tuyên truyền vận động  người dân thực hiện tốt chính sách dân số - KHHGĐ, góp phần vào thành tích chung của khu 23 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Khu 4 có 141 hộ với 465 nhân khẩu trong đó phụ nữ 15-49 tuổi có 107 người. Từ khi đảm nhận công việc cộng tác viên dân số đến nay, anh Chương đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số, trong đó tập trung vào các cặp vợ chồng có tư tưởng muốn đông con và phải có con trai để nối dõi tông đường, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Để nâng cao trình độ chuyên môn, anh thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm từ những người đi trước, qua sách báo, tài liệu và dự các đợt tập huấn, hội thảo do huyện, tỉnh tổ chức. Đồng thời quan tâm gần gũi các hộ dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh của mỗi gia đình để có cách vận động phù hợp.

Anh đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể và Ban công tác mặt trận ở khu để thực hiện công tác truyền thông những chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực DS-KHHGĐ với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của anh đã đem lại kết quả tích cực: Các hộ dân được tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, một số biện pháp tránh thai hiện đại, khoảng cách giữa các lần sinh để bảo đảm sức khỏe cho các bà mẹ, tiêm phòng uốn ván theo định kỳ, không sinh con thứ 3 trở lên, không lựa chọn giới tính thai nhi. 

Anh Chương chia sẻ: Việc vận động người dân sử dụng các biện pháp tránh thai không khó, điều quan trọng là cộng tác viên dân số phải biết nói sao có lý, lấy dẫn chứng cụ thể để các cặp vợ chồng thấy rõ được tác hại của việc sinh đông con cũng như lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Ông Đỗ Hùng Tráng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển xã Động Lâm cho biết: Khu 4 là khu tiêu biểu của xã Động Lâm về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có chính sách DS-KHHGĐ. Đây là 1 trong 9 khu được Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa công nhận là khu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.  

Hồng Quân 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang