Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phó Bí thư đoàn nhiệt tình, năng động

Thứ năm, 18/07/2019, 08:54:32
Print + | - Font Size: A
Phó Bí thư đoàn nhiệt tình, năng động

Phó Bí thư đoàn nhiệt tình, năng động

A Font Size: - | +

img4954-anh-bien-1563415106

PTĐT - 5 năm tuổi Đảng, 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen, đảng viên trẻ Hoàng Quốc Biên sinh năm 1991, chi ủy viên chi bộ khu 12, Phó Bí thư Đoàn xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy là tấm gương sáng khiến nhiều cán bộ, đảng viên, ĐVTN trong xã nể phục, học tập.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Phú Thọ, năm 2013, Hoàng Quốc Biên quyết định về quê lập nghiệp. Năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động của khu dân cư, năm 2014, Biên được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sau đó được bầu làm Phó Bí thư đoàn xã, đại biểu HĐND xã.

Trưởng thành từ phong trào Đoàn ở khu dân cư, anh Biên nhận thấy lực lượng thanh niên trong xã đông song phong trào đoàn chưa mạnh. Để tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, anh tham mưu với BCH Đoàn xã đổi mới, sáng tạo  phương thức hoạt động có hiệu quả, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã ngày càng phát triển. Cụ thể để thu hút ĐVTN tham gia vào tổ chức, ngoài các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, anh còn vận động ĐVTN tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đồng thời luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của ĐVTN để cùng BCH đoàn xã có giải pháp vận động họ gắn bó với tổ chức và tham gia các hoạt động của tuổi trẻ xây dựng quê hương. 

Vận động ĐVTN vào tổ chức Đoàn đã khó, giữ chân ĐVTN gắn bó với tổ chức lại càng khó hơn, nhận thức được vấn đề đó, anh cùng BCH đoàn xã tham mưu với Đảng ủy, Huyện đoàn đăng ký nhận làm những công trình thanh niên để góp phần hoàn thiện các tiêu chí đưa xã cập đích nông thôn mới 2018. Phó Bí thư đoàn xã Hoàng Quốc Biên cho biết: Khi được Đảng ủy xã và Huyện đoàn giao cho thực hiện 2 chỉ tiêu lớn trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là tiêu chí “thắp sáng đường quê” và “Bể chứa bao bì thuốc BVTV”, tôi đã tham mưu cho BCH đoàn xã phân công công việc cụ thể cho từng thành viên đồng thời giao cho mỗi chi đoàn phụ trách một phần việc cụ thể. Với phương châm cán bộ đoàn, đảng viên trẻ gương mẫu đi đầu để các ĐVTN nhìn vào noi theo, có hình thức động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân nhiệt tình với công việc nên được đông đảo ĐVTN hưởng ứng.

Trong công việc, anh Biên luôn nhiệt tình, sâu sát cơ sở, không ngại khó, ngại khổ, cùng các ĐVTN thực hiện tốt nhiệm vụ. Anh còn trực tiếp vận động các ĐVTN có kinh tế, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ làm sân chơi thể thao, lắp đặt hệ thống điện thắp sáng tại sân thể thao khu 12. Trong dịp hè, anh đã tham mưu tổ chức cắm trại hè, đốt lửa trại truyền thống, tổ chức cho thiếu niên nhi đồng tập văn nghệ giao lưu tiếng hát hoa phượng đỏ…tạo được niềm tin của ĐVTN và nhân dân. Chỉ riêng việc thực hiện 2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, anh cùng các ĐVTN không quản nắng mưa, thực hiện  đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Cụ thể đã kéo dây lắp đặt hệ thống đường điện “thắp sáng đường quê” được 10km, xây vượt chỉ tiêu 4 bể chứa bao bì thuốc BVTV, được Đảng ủy xã và Huyện đoàn biểu dương.

Không chỉ làm tốt công tác đoàn, Phó Bí thư Đoàn xã còn phát triển kinh tế gia đình cho thu nhập cao. Kinh doanh dịch vụ vận tải, gia đình anh hiện có 3 xe chở khách tạo việc làm cho 2 lao động. Hiện nay, anh cùng BCH Đoàn xã xây dựng những mô hình phát triển kinh tế ở địa phương như thành lập CLB gia đình trẻ phát triển kinh tế bằng cách chăn nuôi, trồng cây ăn quả, kinh doanh dịch vụ vận tải, nuôi tằm, làm lò ấp trứng… 

Bằng nhiệt huyết của mình, Hoàng Quốc Biên đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã Đào Xá đạt nhiều thành tích, Chi bộ khu 12 luôn hoàn thành kế hoạch kết nạp đảng viên, chất lượng đảng viên trong chi bộ được nâng lên, chi bộ hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang