Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học và làm theo Bác để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng

Thứ ba, 10/09/2019, 08:51:40
Print + | - Font Size: A
Học và làm theo Bác để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng

Học và làm theo Bác để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng

A Font Size: - | +

031-1568080385

PTĐT - Anh Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng phòng Kỹ thuật, Chi cục Thủy sản Phú Thọ là cán bộ gương mẫu, luôn nêu cao tinh thần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người đảng viên trong sáng, trách nhiệm, tận tụy với công việc; nghiêm túc phê bình, tự phê bình, tích cực cùng với tập thể tham mưu giúp lãnh đạo Chi cục hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy sản Nha Trang, anh Sơn xin về công tác tại Chi cục Thủy sản Phú Thọ với tâm nguyện phát huy kiến thức đã được học, đóng góp công sức phát triển nghề nuôi trồng thủy sản ở quê hương. Hơn 10 năm gắn bó với nghề, anh luôn nỗ lực học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp bà con nông dân.

Thực hiện Chỉ thị 05, anh xác định học tập và làm theo Bác trước hết là về tác phong bình dị, giản dị, phong cách làm việc khoa học, sáng tạo hiệu quả, lối sống khiêm tốn, vì mọi người, cùng với đó là học kinh nghiệm, kiến thức, những ưu điểm của đồng nghiệp và từ người dân - những người trực tiếp làm việc nên am hiểu thực tế. Với tinh thần cầu thị, trải qua những lần thực tế, anh nắm rõ đặc điểm địa bàn sản xuất khu nuôi giống thủy sản tập trung; đặc điểm từng hộ nuôi. Đây là cơ sở để anh có những sáng kiến, tham mưu với cấp trên ban hành kế hoạch chi tiết thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh; tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản, xây dựng mô hình khuyến ngư;… hướng dẫn kỹ thuật, khung lịch thời vụ, kỹ thuật cải tạo ao, phòng trừ dịch bệnh, thiên tai… phù hợp với điều kiện thực tế, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc nuôi trồng thủy sản của tỉnh.

Anh  Sơn chia sẻ: “Tôi tâm niệm học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục. Học mọi lúc, mọi nơi, từ công việc đến cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng nhất là phải xác định được động cơ đúng đắn, tận tâm, tận lực với công việc, cống hiến cho cộng đồng đặc biệt là với người dân nghèo. Tôi tự nhủ: Người dân ủng hộ như thế, thì bản thân mình tại sao không cố gắng để làm tốt”. Học tập và làm theo phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương của Bác, không chỉ nắm bắt, cập nhật thông tin những ứng dụng mới, tiến bộ KHKT hay để tư vấn hướng dẫn người dân áp dụng sản xuất tại địa phương, anh còn thường xuyên trao đổi, chia sẻ cách thức tổ chức sản xuất để có được hiệu quả kinh tế cao nhất. Anh Sơn luôn chủ động cung cấp, kết nối với các địa chỉ dịch vụ tin cậy về giống, thức ăn, thuốc, thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Nhiều hộ làm quy mô còn nhỏ lẻ, manh mún, anh gặp gỡ, trao đổi, khuyến khích tổ chức, thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, sản xuất đảm bảo từ con giống đến đầu ra và kết nối khâu tiêu thụ sản phẩm. 

Nhờ những thành tích, đóng góp của mình, anh Sơn vinh dự là điển hình tiêu biểu được Tỉnh ủy tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang