Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Làm giàu trên đất Hạ Thành

Thứ năm, 31/10/2019, 07:54:57
Print + | - Font Size: A
Làm giàu trên đất Hạ Thành

Làm giàu trên đất Hạ Thành

A Font Size: - | +

06-1572483404
Các đoàn viên thanh niên tham quan mô hình mới của anh Tuấn.

PTĐT - Đoàn viên Triệu Quốc Tuấn, sinh năm 1987, chi đoàn khu Hạ Thành, xã Đông Cửu, Thanh Sơn đã từng bước khẳng định nỗ lực của bản thân, làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình trồng dưa chuột lai.

Tận dụng quỹ đất của gia đình và thuê lại đất của các hộ dân trong khu, anh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và mạnh dạn đưa giống dưa Nhật, dưa Đức và dưa Pháp vào trồng tại địa phương, mô hình đã đem lại hiệu quả mỗi năm trên 150 triệu đồng. Anh cho biết: Khu chúng tôi trồng cây lúa nước nhưng hiệu quả không cao, tôi đã mạnh dạn đưa giống dưa chuột lai vào trồng thì thấy nó đem lại hiệu quả cao hơn, ban đầu chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm, chúng tôi chỉ xem trên ti vi, trên báo dần dần chúng tôi cũng tiếp cận được và rút ra kinh nghiệm để phục vụ cho gia đình. Tôi mong muốn có thêm nguồn vốn vay để phát triển mô hình.

Anh Tuấn cho biết đây là loại cây trồng rất thích hợp với thổ nhưỡng của địa phương, chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch ngắn, đem lại năng suất cao từ 1 đến 1,2 tấn/sào. Qua hạch toán, 9 sào dưa chuột lai trừ chi phí thu về trên 70 triệu đồng/vụ. Anh tận dụng nguồn tre, nứa sẵn có về làm giàn cho cây dưa mỗi năm gia đình anh trồng được từ 2-3 vụ. Không chỉ tích cực làm kinh tế, anh còn luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào đoàn tại địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong khu và người thân thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên muốn phát triển kinh tế. 

Anh Hà Đức My- Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đông Cửu chia sẻ: Đồng chí Triệu Quốc Tuấn là đoàn viên chi đoàn khu Hạ Thành đã mạnh dạn đưa giống dưa lai, dưa Nhật, dưa Pháp và dưa Đức vào trồng đem lại thu nhập ổn định. Đây là một mô hình điển hình để đoàn xã áp dụng, nhân rộng cho các đoàn viên trong xã để tạo thêm thu nhập cho các đồng chí đoàn viên Thanh niên.

Đức Trung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang