Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người thầy tận tâm

Thứ ba, 15/10/2019, 07:08:49
Print + | - Font Size: A
Người thầy tận tâm

Người thầy tận tâm

A Font Size: - | +

02-1571057362
Dù đã bước sang tuổi 74 nhưng thầy giáo Trần Khắc Lê vẫn luôn tràn đầy lòng nhiệt huyết với công tác khuyến học, khuyến tài.

PTĐT - Dù đã bước sang tuổi 74 nhưng thầy giáo Trần Khắc Lê - BCH Chi hội khuyến học phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn vẫn luôn mang trong mình lòng nhiệt thành, niềm say mê với công tác khuyến học và trở thành ngọn lửa thắp sáng truyền thống hăng say học tập cho nhiều thế hệ người dân sinh ra trên vùng đất khó.

Sau hơn 40 năm dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, năm 2006 thầy giáo Trần Khắc Lê về nghỉ hưu theo chế độ. Với sự tận tâm, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, thầy Trần Khắc Lê được nhân dân tín nhiệm bầu vào BCH Chi hội khuyến học khu dân cư Hạ Sơn. Tại đây, ông tham gia tích cực các hoạt động khuyến học, thường xuyên tham mưu cho Chi ủy Chi bộ khu dân cư Hạ Sơn ban hành các nghị quyết, chủ trương nhằm phát huy hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Ông thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chủ động tham gia công tác khuyến học, gây dựng quỹ khuyến học khuyến tài tại khu dân cư, tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng những tấm gương học tập tốt, làm việc tốt, hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên trong khu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. Thăm nắm, khích lệ phong trào học tập, phát triển kinh tế trong các gia đình, nguồn quỹ khuyến học của khu được duy trì ổn định ở mức gần 50 triệu đồng.

Không chỉ tham gia BCH Chi hội khuyến học tại khu dân cư, thầy Khắc Lê hiện còn là Chi hội trưởng Hội đồng hương Hà Nam Ninh với hơn 300 hội viên, hoạt động của hội chủ yếu vận động những người đồng hương, bà con xa quê chung tay xây dựng quỹ khuyến học giúp đỡ những tấm gương vượt khó học giỏi tại địa phương. Nhiều năm qua, hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong công tác khuyến học và thường xuyên được huyện Thanh Sơn vinh danh, khen thưởng.

“Nêu gương là một trong những bí quyết để tôi làm tốt công tác khuyến học, tạo niềm tin cho người dân vững bước, tiếp tục kiên trì rèn luyện hăng say học tập” thầy Lê chia sẻ. Gắn bó với vùng đất nghèo hơn nửa quãng đời, nhắc đến tên ông là người dân nhắc đến hình ảnh một người thầy giáo tận tụy, một người cha mẫu mực. Nhiều năm qua, gia đình thầy Khắc Lê vẫn luôn gìn giữ nếp sống văn hóa, hiếu học tiêu biểu của địa phương với 11 người con trai, gái, dâu, rể đều là những nhà giáo ưu tú. Với con cái, ông luôn quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo niềm đam mê, sự sáng tạo, tinh thần tự giác trong học tập. 

Ông Hoàng Minh Đức, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thanh Sơn cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình, ông Trần Khắc Lê đã từng bước  tuyên truyền, vận động người dân hăng say học tập, trau dồi kiến thức kinh doanh để phát triển kinh tế. Hạ Sơn hiện là khu dân cư tiêu biểu của thị trấn Thanh Sơn trong việc làm tốt công tác khuyến học”.

Đồng Niên

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang