Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tỷ phú từ rừng

Thứ tư, 23/10/2019, 07:30:49
Print + | - Font Size: A
Tỷ phú từ rừng

Tỷ phú từ rừng

A Font Size: - | +

0411221-1571790755
Anh Giao chăm sóc diện tích rừng của gia đình.

PTĐT - Trong chiến tranh, những người lính bộ đội cụ Hồ đã không tiếc máu xương của mình sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương các anh vẫn phát huy phẩm chất, tiên phong đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. Anh Hạ Đình Giao, Cựu chiến binh ở thôn Phú Động, xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập là một trong những điển hình như thế.

Sau 4 năm phục vụ trong quân đội, anh xuất ngũ trở về địa phương xây dựng gia đình, phát triển kinh tế. Nhiều năm vật lộn đủ nghề nhưng cuộc sống cũng chỉ tạm đủ chi tiêu hàng ngày. Không có vốn để tích lũy, anh quyết tâm cùng gia đình vợ con cải tạo đất rừng và thuê thêm của các hộ dân để trồng cây ăn quả, trồng chè và trồng cây nguyên liệu giấy. Anh chia sẻ: “Trước kia gia đình trồng cây ăn quả, trồng chè. Bởi diện tích của gia đình lớn nên tôi chủ động trồng nguyên cây ka keo, bởi lợi nhuận kinh tế rất cao, cứ 10 năm trung bình mỗi ha thu được 100 triệu đồng”. Hiện nay, diện tích trồng rừng của gia đình anh Giao có trên 70ha, chủ yếu là cây ka keo, riêng năm 2018 gia đình anh khai thác hơn 40ha, thu về gần 5 tỷ đồng. Khi có vốn, anh chủ động tăng cường chăm sóc diện tích rừng hiện có và phát triển chăn nuôi dê, bò, ngựa mỗi năm thu nhập gần 400 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Bên cạnh việc trồng rừng, anh Giao còn là một CCB gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào ở địa phương, trở thành gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt và chăn nuôi, giúp đỡ về con giống cũng như về kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, để đưa phong trào phát triển kinh tế trong thôn, trong xã ngày càng phát triển. 

Anh Đỗ Minh Kiên - Chủ tịch Hội CCB xã Đồng Lạc, cho biết  “Hiện nay mô hình phát triển kinh tế của hội viên CCB xã có rất nhiều, như: Mô hình chăn nuôi đại gia súc và trồng rừng. Trong đó, mô hình chăn nuôi đại gia súc và trồng rừng của đồng chí Giao là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, là mô hình điểm để người dân đến học tập, làm theo và nhân rộng.

Không cam chịu đói nghèo, quyết tâm làm giàu trên quê hương mình, CCB Hạ Đình Giao là minh chứng cho quyết tâm của người CCB trong giai đoạn hiện nay, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế gia đình và xã hội, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Đồng Lạc, huyện miền núi Yên Lập.

Hoàng Thọ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang