Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô sinh viên giàu lòng nhân ái

Thứ năm, 07/11/2019, 07:08:44
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Trải qua nhiều mất mát trong cuộc sống, thấu hiểu nỗi đau và khao khát được sống và sống khỏe mạnh của người mắc bệnh, Nguyễn Minh Hiền (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) luôn mong muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để cứu giúp cho người bệnh. Em đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để học tập và trau dồi nghề nghiệp chuyên môn, theo học cả hai chuyên ngành Dược và Điều dưỡng.

Sống xa nhà, chi phí cho học tập và sinh hoạt của Hiền không hề nhỏ. Em kể: “Sau khi mẹ mất có để lại số tiền tiết kiệm ít ỏi cho em chi phí học tập cộng thêm chút tiền hỗ trợ từ bố em trong miền Nam và ông bà ngoại ở quê. Ngoài thời gian học, em đi làm gia sư, bán hàng và các công việc vặt khác. Số tiền kiếm được từ việc làm thêm em sử dụng một phần cho sinh hoạt cần thiết hàng ngày, phần còn lại em dành toàn bộ để làm từ thiện”. Quá trình học, em đã đứng ra tổ chức, kêu gọi ủng hộ và thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện như chuyến đi tới xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tặng gạo, sữa, bánh kẹo, tất, quần áo cho 76 bé ở trường mầm non và các phần quà cho học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn và nhiều chương trình tình nguyện. Trong năm 2019, nhiều lần em cùng nhóm thiện nguyện đã tổ chức tặng quà, bữa cơm tình thương, tặng sữa,... cho bệnh nhân nhi tại Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hơn hai năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Minh Hiền với vai trò là lớp trưởng, luôn là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và tấm lòng nhân ái để mọi người noi theo. Ở cả hai ngành đang theo học, Hiền luôn là sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi và xuất sắc được nhận học bổng hàng năm của nhà trường. Với những thành tích trong học tập và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hiền đã được Chi bộ Công tác Học sinh sinh viên giới thiệu cho Đảng bộ nhà trường xem xét kết nạp Đảng.


 

Thu Tính

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang