Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư chi bộ tận tụy vì công việc

Thứ năm, 02/01/2020, 07:47:56
Print + | - Font Size: A
Bí thư chi bộ tận tụy vì công việc

Bí thư chi bộ tận tụy vì công việc

A Font Size: - | +

img05461-1577926180
Ông Nguyễn Quyết Chí - Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư Hòa Phong, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì (ngoài cùng bên trái) trao đổi với người dân về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

PTĐT - Đến khu Hòa Phong, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì hỏi đến Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư Nguyễn Quyết Chí không ai là không biết, bởi ông đã để lại ấn tượng đẹp trong mỗi người dân bằng những việc làm gương mẫu, vì lợi ích chung.

Năm 1973, chàng thanh niên Nguyễn Quyết Chí tình nguyện lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc và được phân công làm việc tại bộ phận lái xe chở lương thực, thực phẩm sang Campuchia. Dù không trực tiếp chiến đấu chống lại kẻ thù trên chiến trường nhưng anh đã tham gia hỗ trợ phục vụ chiến đấu, góp phần không nhỏ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, giúp nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng. Năm 1980, Nguyễn Quyết Chí vinh dự được kết nạp vào Đảng khi đang phục vụ chiến đấu tại mặt trận phía Tây Nam Tổ quốc. “Tôi còn nhớ từng câu, từng chữ trong lời thề thiêng liêng dưới Đảng kỳ, chính những lời thề ấy luôn hằn sâu trong tim, hun đúc ý chí và tạo động lực để bản thân tôi cũng như nhiều đồng đội nỗ lực trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc”- ông Chí nhớ lại.

Sau khi ra quân, ông chuyển ngành sang công tác tại Trường trung học kinh tế Vĩnh Phú. Ở cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, người chiến sĩ xưa trở về cuộc sống đời thường đã phát huy vai trò đảng viên gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc. Năm 2015, ông được nhân dân tin tưởng bầu làm Trưởng khu dân cư và hiện nay là Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư Hòa Phong. Dưới sự lãnh đạo của ông, nhiều năm liền Chi bộ khu Hòa Phong đạt Chi bộ xuất sắc, khu đạt khu dân cư văn hóa. 

Từ khi tham gia làm Trưởng khu đến Bí thư chi bộ, ông Chí đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với nhân dân, nhất là việc xây dựng nhà văn hóa khu dân cư. Ông chia sẻ: “Nhớ lời Bác dạy, “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, tôi cùng anh em trong chi ủy, lãnh đạo khu dân cư đứng ra vận động bà con cùng nhau đóng góp xây dựng nhà văn hóa. Tuy địa bàn khu Hòa Phong đa phần là các gia đình công nhân, viên chức, lao động, còn nhiều khó khăn nhưng cuộc vận động đã thành công ngoài mong đợi với số tiền ủng hộ trên 800 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động của người dân”. Điều đáng quý là, dù vất vả ngày đêm chăm lo cho công trình nhưng ông Chí và các đảng viên khác trong khu luôn vui vẻ, tình nguyện, coi đó là trách nhiệm của người đảng viên với nhân dân. 

Cuộc sống của người dân khu Hòa Phong đã thay đổi từng ngày. Hộ nghèo giảm dần theo hàng năm, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp. Nhiều năm qua không còn hiện tượng trộm cắp, tệ nạn xã hội. Những thành quả đó có sự đoàn kết chung tay góp sức của cấp ủy, các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân, trong đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ của Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư Nguyễn Quyết Chí. Vì thế, ông đã được Thành ủy Việt Trì tặng Giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục 2014-2018.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang