Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cán bộ Hội Người cao tuổi gương mẫu

Thứ sáu, 21/02/2020, 07:14:06
Print + | - Font Size: A
Cán bộ Hội Người cao tuổi gương mẫu

Cán bộ Hội Người cao tuổi gương mẫu

A Font Size: - | +

44-1582244156

PTĐT - Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì là cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác Hội, được đông đảo hội viên và người dân quý mến, kính trọng.

Từng được rèn luyện công tác trong môi trường quân đội, sau khi về nghỉ hưu, ông Thành lại tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương. Luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm 2012, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội NCT xã. Trong quá trình làm việc, ông luôn quan tâm đến công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy tinh thần sáng tạo của hội viên trong mọi hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phát huy vai trò của NCT. 

Nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của NCT, ông đã chủ động tuyên truyền tới hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”; phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xã Thanh Đình có trên 1.000 hội viên NCT. Để chăm lo đời sống NCT, hàng năm, ông chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT chu đáo, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho NCT theo quy định. Ông tích cực xây dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho NCT, cùng với các hội viên thành lập Câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh… tạo sân chơi lành mạnh, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Không chỉ năng động trong công tác Hội, ông Thành còn gương mẫu tham gia các hoạt động công tác của địa phương. Trong cuộc sống hàng ngày, ông luôn mẫu mực, dạy bảo con cháu biết kính trên, nhường dưới, biết quan tâm, giúp đỡ người xung quanh và làm việc có ích cho xã hội. Ông Nguyễn Văn Độ - hội viên NCT ở khu 7 cho biết: “Ông Thành là cán bộ hội nhiệt tình, hăng hái đi đầu trong mọi hoạt động, được nhân dân tin tưởng; các công việc ông đưa ra đều được hội viên đồng thuận, nhất trí cao”. 

Nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm và những đóng góp tích cực của ông Thành trong thời gian qua, Hội NCT xã Thanh Đình luôn đạt danh hiệu tổ chức Hội vững mạnh, được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng” của NCT tại địa phương. Cá nhân ông vinh dự là 1 trong 8 cán bộ, hội viên NCT tiêu biểu của tỉnh được vinh danh tại hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu cơ sở Tây Bắc năm 2017, nhiều năm liền ông được UBND tỉnh, Hội NCT các cấp biểu dương, khen thưởng.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang