Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô giáo thi đua đổi mới sáng tạo

Thứ ba, 18/02/2020, 08:47:11
Print + | - Font Size: A
Cô giáo thi đua đổi mới sáng tạo

Cô giáo thi đua đổi mới sáng tạo

A Font Size: - | +

33-1581990535
Cô giáo Đỗ Thị Kim Oanh nhận giấy khen của Đảng bộ huyện Hạ Hòa.

PTĐT - Luôn cố gắng để hoàn thành mọi công việc được giao, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ làm thước đo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn đổi mới, sáng tạo trong quá trình công tác. Đó là tấm gương điển hình của cô giáo Đỗ Thị Kim Oanh (sn 1981), tổ phó chuyên môn, giáo viên môn Lịch sử, trường THPT Hạ Hòa. 

Dù ở cương vị nào, công việc nào, cô Oanh luôn cố gắng để hoàn thành xuất sắc. Những năm gần đây, trường THPT Hạ Hòa triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, cô Oanh là một trong những giáo viên điển hình trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học. 

Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Oanh luôn là “linh hồn” trong việc xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nền nếp, chăm ngoan và học giỏi. Nhiều năm, lớp học do cô Oanh làm chủ nhiệm luôn đạt tập thể tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh giỏi luôn ở mức cao.

Những bài giảng của cô luôn là những giờ học lý thú, bổ ích và sinh động. Để có được điều đó, cô luôn chăm chút, chuẩn bị chu đáo những trang giáo án, những bài giảng điện tử có sử dụng các phương tiện, đồ dùng hiện đại; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực, tính tích cực của học sinh. Đồng thời, thổi hồn vào bài học và tạo cảm hứng cho học sinh bằng những phương pháp mới, khiến cho tiết học Lịch sử không khô khan, khó khăn. 

Trong những bài ngoại khóa, cô Oanh luôn khéo léo lựa chọn những chuyên đề trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để truyền đạt đến giáo viên và học sinh. Khi trình bày, cô đã khéo léo kết hợp giữa việc nêu những luận điểm của chuyên đề với minh chứng là những câu chuyện cảm động về tấm gương của Bác. Lời kể về Bác qua những câu chuyện vừa gần gũi, vừa ấm áp đã có sức lay động đến trái tim đồng nghiệp và học trò. Tại Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm 2019 vừa qua, cô đã lựa chọn chủ đề học tập Di chúc Bác Hồ để báo cáo và đoạt giải nhất báo cáo viên giỏi huyện Hạ Hòa, giải khuyến khích báo cáo viên giỏi cấp tỉnh. Được Đảng bộ huyện Hạ Hòa tặng giấy khen. 

Bằng sự nỗ lực, trách nhiệm, đổi mới sáng tạo không ngừng, năm học 2018-2019, cô được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong 5 năm gần đây, các đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử do cô Oanh phụ trách đã đạt 3 giải nhất, 13 giải nhì, 9 giải ba, 10 giải khuyến khích. Nhiều năm liên tục cô được tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị - Học kỳ I, năm học 2019-2020.

Nguyễn Thế Lượng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang