Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Cây” sáng kiến ở X78

Thứ tư, 11/03/2020, 07:40:17
Print + | - Font Size: A
“Cây” sáng kiến ở X78

“Cây” sáng kiến ở X78

A Font Size: - | +

33-1583887325
Đại úy Đỗ Quang Phiệt trong giờ sửa chữa pháo cao xạ.

PTĐT - Ở Xưởng X78, Cục Kỹ thuật, Quân khu 2 có một người lính thợ không chỉ tâm huyết với công việc chuyên môn, giỏi nghề mà còn có nhiều sáng kiến, cách làm mới đem lại hiệu quả cao. Anh là Đại úy QNCN Đỗ Quang Phiệt, Tổ trưởng tổ sửa chữa pháo cao xạ, người được coi là một trong những “cây” sáng kiến của đơn vị.

Đến Xưởng X78, mặc dù đã gần hết giờ làm việc buổi sáng, nhưng Đại úy QNCN Đỗ Quang Phiệt cùng những người lính thợ vẫn miệt mài làm việc. Bên khẩu pháo cao xạ sạch sẽ, anh cùng đồng đội đang sửa chữa, hoàn thiện hiệu chỉnh máy ngắm pháo cao xạ 37. Thượng úy QNCN Vũ Hoàng Anh, thợ sửa chữa chia sẻ, chúng tôi được anh Phiệt quan tâm giúp đỡ rất nhiều. Anh ấy không chỉ giỏi chuyên môn, sống gần gũi tình cảm mà còn có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần quan trọng để tổ sửa chữa hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Có những việc mới, việc khó anh luôn trăn trở, sẵn sàng làm việc, nghiên cứu thâu trưa, qua ngày nghỉ để tìm ra giải pháp thực hiện tối ưu nhất.

Đại úy Phiệt sinh ra và lớn lên ở xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Khi huấn luyện tân binh, thủ trưởng đơn vị nhận thấy anh rất chăm chỉ, việc gì giao cũng tận tâm và hoàn thành tốt nên đã cử anh Phiệt đi học lớp sơ cấp sửa chữa vũ khí tại Trường Hạ sĩ quan Quân khu 2. Sau một năm học tập anh được điều về công tác tại Xưởng X78 và anh đã gắn bó với đơn vị từ đó đến nay, thấm thoát cũng gần 30 năm anh làm nghề sửa chữa pháo cao xạ. 

Với đặc điểm của Xưởng X78 là tuyến cuối chuyên sửa chữa, hiệu chỉnh, bảo quản các loại vũ khí trang bị của LLVT Quân khu 2 nên nhiệm vụ khá nặng nề. Không chỉ sửa chữa ở xưởng mà anh Phiệt cũng như anh em thợ còn thường xuyên tham gia phục vụ, khắc phục kỹ thuật trong các cuộc diễn tập chiến đấu, huấn luyện của các đơn vị. Dù nhiệm vụ thường xuyên hay đột xuất được giao anh luôn cố gắng đem hết tinh thần trách nhiệm làm việc. Không chỉ yêu nghề, say mê công việc, Đỗ Quang Phiệt còn tích cực nghiên cứu tìm tòi và có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn như: Vam tháo bộ phận ly hợp pháo cao xạ 37 ly-1; Bộ phận ép trục đứng các loại pháo cao xạ…

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Mai Văn Tốc, Giám đốc Xưởng X78 cho biết: Đại úy Đỗ Quang Phiệt là người lính thợ tiêu biểu của đơn vị. Việc gì giao cho, chúng tôi cũng tin tưởng và yên tâm. Anh ấy không chỉ giỏi nghề say mê công việc mà trong cuộc sống sinh hoạt luôn gương mẫu đi đầu. Nhiều năm liền anh đã được tặng giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến.

ĐÀO DUY TUẤN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang