Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên trẻ lập nghiệp từ nghề sơn

Thứ tư, 04/03/2020, 07:57:06
Print + | - Font Size: A
Đảng viên trẻ lập nghiệp từ nghề sơn

Đảng viên trẻ lập nghiệp từ nghề sơn

A Font Size: - | +

22-1583283529
Đảng viên trẻ Nguyễn Đình Luyện (bên trái) giới thiệu sản phẩm sơn đến khách hàng.

PTĐT - Xuất phát từ 2 bàn tay trắng, bằng ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, đảng viên trẻ Nguyễn Đình Luyện, sinh năm 1988 ở xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì đã hiện thực hóa ước mơ, tạo dựng được cho mình 2 cửa hàng kinh doanh có uy tín về sơn. Bên cạnh đó anh được tín nhiệm bầu vào BCH Hội LHTN xã Chu Hóa, tích cực tham gia nhiều phong trào trên địa bàn, được các ban, ngành, đoàn thể ghi nhận.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học công nghiệp Hà Nội, ngành công nghệ hóa, anh Luyện xin làm công nhân ở Khu công nghiệp Thụy Vân. Đồng lương ít ỏi không đủ để trang trải cho bản thân, gia đình, nhận thấy nhu cầu sơn trên thị trường xây dựng đang rất cao, là cơ hội để phát triển kinh doanh, năm 2015, anh Luyện vay mượn 800 triệu đồng đầu tư vào đại lý sơn cấp 2 tại địa bàn thị trấn Hùng Sơn. Việc kinh doanh những ngày đầu hiệu quả không cao nhưng với suy nghĩ mình còn trẻ, khỏe, còn sức, không nản chí, anh đã cố gắng học hỏi, phấn đấu nỗ lực để tạo được uy tín với khách hàng và các công ty sơn. Gian khó không phụ công người, anh dần mở rộng được thị trường và nhiều khách hàng đã tìm đến, kinh doanh ngày càng ổn định và phát triển. 

Chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp anh Luyện cho biết: Điều quan trọng đầu tiên là phải làm việc bằng chữ Tâm, phải có niềm đam mê, trách nhiệm, sự kiên trì, bền bỉ cũng như khả năng sáng tạo để tìm những sản phẩm mới có khả năng ứng dụng cao. Mỗi một sản phẩm đưa ra thị trường phải nghĩ tới quyền lợi của khách hàng. Và hơn nữa cần kiên định đừng bao giờ từ bỏ, hãy tìm cho mình một con đường để đi. 

Kinh doanh giỏi, anh Luyện cũng luôn tích cực tham gia nhiều phong trào tại địa phương, năng nổ nhiệt tình tham gia công tác xã hội, được chính quyền, đoàn viên thanh niên ghi nhận. Từ 2 bàn tay trắng xây dựng được cơ sở kinh doanh uy tín, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động, chủ yếu là đoàn viên thanh niên trong xã, với thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng, đảng viên trẻ Nguyễn Đình Luyện xứng đáng là một tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi để nhiều thanh niên học tập làm theo.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang