Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giám đốc đeo quân hàm nhiều sáng kiến

Thứ tư, 25/03/2020, 08:08:18
Print + | - Font Size: A
Giám đốc đeo quân hàm nhiều sáng kiến

Giám đốc đeo quân hàm nhiều sáng kiến

A Font Size: - | +

33-1585098604

PTĐT  -  Trong 3 năm qua, Xưởng X78, Cục Kỹ thuật (Quân khu 2) luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất được giao. Kết quả đó là do có sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự quyết tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, trong đó vai trò rất quan trọng của Giám đốc Xưởng - Trung tá Mai Văn Tốc, một người trưởng thành từ người lính thợ, gắn bó cả đời quân ngũ với ngành kỹ thuật.

Với đức tính cần mẫn, siêng năng nên chỉ qua hơn một năm quân ngũ, anh được cấp trên cử đi thi và đỗ vào Trường Trung cấp Quân khí và sau đó là đi học tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trải qua nhiều chức vụ, đơn vị, đến tháng 11 năm 2017 anh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Xưởng X78.

Trên cương vị mới anh xác định đây là niềm vinh dự song trách nhiệm hết sức nặng nề, cần phải xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cấp ủy, Ban giám đốc đến các phòng, ban, phân xưởng. Trong đó tập trung vào khắc phục một số khó khăn, hạn chế mà đơn vị đang gặp phải đó là: Vũ khí trang bị tuổi ngày càng cao và xuống cấp, hư hỏng; vật tư, trang bị tại Xưởng không đồng bộ, nhiều loại đã thuộc cấp 3-4; tay nghề của bộ đội không đồng đều, cơ cấu thợ mất cân đối, trong khi đó yêu cầu công tác kỹ thuật đòi hỏi ngày càng cao… Giám đốc Mai Văn Tốc đã đến từng phân xưởng, gặp từng người lính thợ trao đổi, hỏi han, nắm bắt tình hình tiến độ công việc và mong muốn mỗi người trong toàn đơn vị trên cương vị chức trách được giao cùng phấn đấu hoàn thành tốt hơn công việc của mình. Làm sao để chi phí ít, mất ít thời gian, công sức mà hiệu quả vẫn cao. Anh đã chỉ đạo tập trung đẩy mạnh bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của đơn vị, thường xuyên tổ chức tập huấn bồi dưỡng, rèn luyện tay nghề, tổ chức hội thi thợ giỏi, bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để phát huy sở trường, khả năng của từng người và hiệu quả của trang bị kỹ thuật;  ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Nghĩ sao làm vậy, giám đốc Mai Văn Tốc đã cử một số đồng chí đi học tập, nghiên cứu tại các đơn vị như Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Trường cao đẳng nghề số 2… Quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho anh em lính thợ nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; kịp thời biểu dương, khích lệ những nhân tố mới, việc làm hay tạo động lực phấn đấu trong toàn đơn vị.

Vừa điều hành, chỉ huy xưởng, giám đốc còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, sáng kiến ra những đề tài, không chỉ để đi thi mà để áp dụng vào thực tiễn nâng cao chất lượng công tác. Làm ngày không đủ anh tranh thủ làm đêm. Nhiều hôm đến khuya phòng anh vẫn sáng đèn, trên bàn ngổn ngang những tài liệu, văn bản cần nghiên cứu. Trong 3 năm qua Giám đốc Mai Văn Tốc và các đồng đội có 3 đề tài đó là: “Bộ dụng cụ tháo trục đầu càng các loại Pháo mặt đất”, “Bộ thiết kế dao và đồ gá”, “Mô hình súng tiểu liên AK dùng trong huấn luyện và giáo dục quốc phòng, an ninh”, trong đó có đề tài được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Xưởng khẳng định: Trung tá Mai Văn Tốc là người chỉ huy gương mẫu, sâu sát, việc gì giao anh không chỉ tận tâm, tận lực mà còn luôn tìm tòi, sáng tạo những cái mới, chủ động đi tắt đón đầu, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề do thực tiễn đặt ra, nhất là những nhiệm vụ phát sinh. Song anh Tốc lại rất hòa đồng, gần gũi, mọi việc đều dân chủ, công khai, tất cả vì nhiệm vụ chung của đơn vị.

Đào Duy Tuấn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang