Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hai “cây văn” của Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

Thứ sáu, 13/03/2020, 08:23:19
Print + | - Font Size: A
Hai “cây văn” của Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

Hai “cây văn” của Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

A Font Size: - | +

22-1584062694
Cô giáo dạy đội tuyển môn Văn, Trường THPT Công nghiệp Việt Trì trao đổi bài học với học sinh Nguyễn Ngọc Yến Vi và Nguyễn Nhật Thảo.

PTĐT - Những năm học gần đây, Trường THPT Công nghiệp Việt Trì có bước tiến vượt bậc về chất lượng giáo dục. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh lớp 12 năm học 2019-2020, nhà trường có 39 học sinh đoạt giải, đạt tỷ lệ trên 70%. Góp phần vào thành tích chung ấy không thể không kể đến 2 học sinh là Nguyễn Ngọc Yến Vi và Nguyễn Nhật Thảo- lớp 11C thi vượt cấp cùng đạt giải Nhất môn Văn cấp tỉnh.

Nhanh nhẹn và dễ gần là đặc điểm khi lần đầu tiếp xúc với Thảo và Vi. Là học sinh giỏi toàn diện, “cao thủ” trong môn Văn và luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, lớp là những điểm chung đáng tự hào của hai “cây văn”. Tham gia thi vượt cấp HSG cấp tỉnh, Nguyễn Ngọc Yến Vi luôn tự tin vào kết quả làm bài của mình, bởi trong suốt những năm học vừa qua, em được chọn tham gia nhiều kỳ thi, cuộc thi nên lần này chỉ thêm 1 lần thử sức. Vi đã nỗ lực, tự tin để cùng tranh tài với các anh chị khối lớp 12 và là một trong những thí sinh giành giải Nhất môn Văn cấp tỉnh với tổng 15 điểm, cao nhất trong các thí sinh đạt giải Nhất. Yến Vi tự tin chia sẻ: “Học Văn luôn giúp em cảm thấy thú vị, có nhiều điều để khám phá về cuộc sống, đất nước con người Việt Nam và thế giới. Do vậy, em không bị áp lực trong cách tiếp cận với mỗi thể loại đề tài. Mỗi bài văn luôn mang đến cho em những cảm nhận bằng tâm hồn, giúp hiểu rõ đồng cảm với quan điểm, mục đích của tác giả. Học văn còn giúp em tư duy logic chặt chẽ để học tốt các môn học khác”. 

Trong lớp 11C, Nguyễn Nhật Thảo có danh hiệu nữ sinh thanh lịch lại học giỏi nên được nhiều bạn mến mộ. Gia đình thảo ở phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, bố làm nghề cơ khí, mẹ công tác trong ngành giáo dục của thành phố, việc học hành của 2 chị em luôn được bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất. Đam mê, yêu thích với môn học, luôn có ý thức tự học, tự vươn lên đã giúp Thảo là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp, của trường. Thích học Văn từ nhỏ nên mỗi giờ học, Thảo luôn chăm chú lắng nghe từng lời, từng ý của thầy cô. Cùng với kiến thức được học, em còn đọc rất nhiều tác phẩm văn học để tăng cường vốn kiến thức, hiểu biết để có những bài văn hay, giàu cảm xúc, mang hàm lượng tri thức lớn. Trong kỳ thi HSG lớp 12 cấp tỉnh năm nay, điểm của em cao thứ Nhì trong số thí sinh đoạt giải Nhất. Giống như Vi, Thảo cũng tham gia nhiều kỳ thi cấp trường, thành phố và tỉnh nên lần tham gia thi vượt cấp này, em luôn tự tin và giành chiến thắng. 

Không chỉ học giỏi, Vi và Thảo còn tích cực tham gia phong trào đoàn trường, là thành viên câu lạc bộ sách và hành động, CLB truyền thông. Yến Vi với vai trò là thủ lĩnh lớp 11C vừa là chủ nhiệm CLB tranh biện và Nhật Thảo là Phó chủ nhiệm CLB của trường, 2 em đều là những người truyền lửa, tiếp sức trẻ, tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên. Với những thành tích trên, giúp các em có những kinh nghiệm sống, học tập tốt hơn để tích luỹ kiến thức chuẩn bị hành trang vào đời.

Thanh Bình

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang