Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Chi bộ gương mẫu

Thứ ba, 12/05/2020, 10:34:35
Print + | - Font Size: A
Bí thư Chi bộ gương mẫu

Bí thư Chi bộ gương mẫu

A Font Size: - | +

img20200508223221-1589264929
Ông Ấm tuyên truyền cho người dân khu Hạ Bạc cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

PTĐT- Góp phần phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, ông Nguyễn Đắc Ấm - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Hạ Bạc, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập đã không quản ngại khó khăn ngày đêm đi tuyên truyền nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội và sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Ông Ấm nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thịnh, sau khi nghỉ hưu ông được bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Hạ Bạc. Hơn 2 tháng qua, khi cả nước đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 thì đó cũng là lúc ông Ấm kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên tích cực đến từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiến hành khai báo Y tế theo quy định; vận động người dân tại khu dân cư trong việc hoãn tổ chức tiệc cưới con, đám giỗ và các sinh hoạt của gia đình, góp phần hạn chế việc tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Ấm cho biết: Tôi thường xuyên cập nhật tin tức trên các kênh chính thống như thời sự VTV, Báo Phú Thọ, Đài phát thanh – truyền hình của tỉnh, huyện,... triển khai tới người dân sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, trong đó chú trọng việc đảm bảo đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách và không tụ tập đông người.

Anh Nguyễn Văn Thái, người dân khu Hạ Bạc chia sẻ: Ông Ấm là người rất nhiệt tình. Chúng tôi đều tin tưởng, ủng hộ và tự giác bảo nhau phải thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như: Đeo khẩu trang khi giao tiếp, chỉ ra đường khi cần thiết và không nên tổ chức các sinh hoạt gia đình tập trung đông người.

Ngoài việc tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, ông còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền, vật chất để giúp đỡ cho những hộ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết 42 về các biện pháp hỗ trợ cho người gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Ông Ấm tiếp tục phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương khẩn trương tiến hành rà soát những đối tượng thuộc diện được thụ hưởng để kịp thời hỗ trợ đúng theo quy định.

 

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang