Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên gương mẫu của xã Tiên Du

Thứ tư, 27/05/2020, 10:21:00
Print + | - Font Size: A
Đảng viên gương mẫu của xã Tiên Du

Đảng viên gương mẫu của xã Tiên Du

A Font Size: - | +

img4295-1590549536

Ông Quyền vận động bà con góp 100 triệu đồng chỉnh trang, tu sửa nhà văn hóa của khu

PTĐT - Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, ông Nguyễn Văn Quyền, đảng viên 40 năm tuổi Đảng, ở khu 8, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào địa phương; luôn là tấm gương để mọi người địa phương học tập, noi theo.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước. Năm 1976, ông Nguyễn Văn Quyền lên đường nhập ngũ, đến năm 1992, ông được phân công công tác tại đảo Trường Sa, đảm nhiệm chức vụ đảo trưởng đảo Sơn Ca và đảo Sinh Tồn lớn thuộc quần đảo Trường Sa.

Đến năm 2007, ông nghỉ hưu trở về địa phương. Có hơn 30 năm công tác trong lực lượng vũ trang, được rèn luyện trong môi trường kỷ luật nên ông luôn có ý thức trách nhiệm cao, gương mẫu từ công tác tới cuộc sống đời thường, vì vậy , năm 2008, ông Quyền được nhân dân trong khu tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ khu 8. Ông Quyền chia sẻ: Tiên Du là xã thuần nông, độc canh cây lúa nên đời sống người dân nơi đây rất khó khăn, nhất là ở khu 8. Vì thế, tôi thường xuyên phối hợp cùng các cán bộ trong xã tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, khai thác lợi thế để trồng rau màu, chăn nuôi. Chi bộ phối hợp với các tổ chức đoàn thể của thị trấn tập huấn cho bà con ứng dụng KHKT vào sản xuất, khuyến khích đảng viên gương mẫu đi đầu. Vì vậy, đất đai được khai thác hiệu quả, nhiều hộ phát triển mô hình chăn nuôi. Từ chỗ còn khó khăn, đến nay nhiều hộ đã có thu nhập ổn định, tỷ lệ hộ nghèo của tổ giảm theo từng năm.

Với cương vị là Bí thư chi bộ, ông Quyền luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng cổng làng, tu sửa nhà văn hóa của khu, phong trào “thắp sáng thôn quê” với hệ thống đèn điện được thắp sáng ở các ngõ trong khu. Phong trào thể dục, thể thao được bà con hưởng ứng mãnh mẽ, nhiều câu lạc bộ được thành lập như: Câu lạc bộ thơ, bóng chuyền, cầu lông,…

img4300-1590549572

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, ông Nguyễn Văn Quyền luôn gương mẫu từ công tác tới cuộc sống đời thường

Trong quá trình triển khai các phong trào phải phát huy dân chủ ở cơ sở, bất cứ việc gì cũng phải được đưa ra bàn bạc, xác định dân chủ, công khai, minh bạch mới tạo được sự đồng tình, thống nhất của người dân. Nêu cao vai trò của người đảng viên về phẩm chất, đạo đức và thực hiện nói đi đôi với làm. Ông Quyền tâm niệm: “Chi bộ tốt thì đảng bộ mới vững mạnh, vì vậy mọi hoạt động đều phải được làm tốt ngay từ cơ sở. Giữa chi ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, tổ dân phố, các đoàn thể phải có sự đoàn kết thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.”

Với những đóng góp của mình, bí thư chi bộ Nguyễn Văn Quyền nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân bầu chọn là người có uy tín trong cộng đồng dân cư 12 năm liên tục, là một trong 31 cá nhân được bằng khen của Đảng bộ tỉnh” Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền 2012-2016”.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang