Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô giáo có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

Thứ tư, 06/05/2020, 07:49:15
Print + | - Font Size: A
Cô giáo có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

Cô giáo có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

A Font Size: - | +

22-1588726264
Cô giáo Hà Thị Kim Liên với sáng kiến áp dụng CNTT vào giảng dạy môn Địa Lý.

PTĐT - Là giáo viên trẻ sinh năm 1986, cô giáo Hà Thị Kim Liên, Trường THCS Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy đã có nhiều sáng kiến trong giảng dạy, được đánh giá cao.

Tiêu biểu là các sáng kiến: “Rèn luyện kỹ năng vẽ và nhận xét biểu đồ Địa lý cho học sinh lớp 9”, “Sử dụng giáo án điện tử trong dạy học Địa lý 6 để góp phần nâng cao chất lượng dạy”, “Sử dụng phương tiện trực quan trong dạy học Địa lý 8 góp phần phát huy tính tích cực học tập của học sinh”; đặc biệt sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Địa lý 7” đã được công nhận là sáng kiến cấp tỉnh. 

Cô giáo Hà Thị Kim Liên - Giáo viên Trường THCS Thanh Thủy cho biết: “Đối với học sinh THCS, ngoài việc dạy về kiến thức, giáo viên còn phải rèn các em về nền nếp, ý thức học hành và giáo dục kỹ năng sống. Hơn nữa, kiến thức bậc THCS rất quan trọng, tạo nền tảng để chuyển cấp học, nếu học sinh nắm vững, sẽ học tốt ở những bậc học tiếp theo. Chính vì vậy, tôi luôn nghiên cứu, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, đổi mới; tìm tòi phương pháp sáng tạo trong giảng dạy, trong soạn giáo án, nhằm giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ, dễ hiểu. Đặc biệt khi áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã làm cho bài giảng của mình thêm sinh động hơn, học sinh có hứng thú học hơn, học sinh được thay đổi phương pháp học tập, trước đây thường quen với phấn trắng, bảng đen thì giờ đây các em được quan sát các hình ảnh, các video nên các em sẽ chủ động và tích cực hơn trong quá trình học tập”.

Ngoài ra, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý lớp 9 dự thi cấp huyện và cấp tỉnh, cô giáo Hà Thị Kim Liên luôn tích cực học hỏi, sưu tầm những tài liệu phục vụ cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong mỗi buổi dạy đội tuyển, cô luôn làm “mới” giáo án của mình, vừa cô đọng để đảm bảo kiến thức cơ bản nhưng vẫn có kiến thức mở rộng, nâng cao. Đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng linh hoạt các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực kết hợp với nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá nhằm kích thích hứng thú học tập của học sinh, khơi gợi ở các em niềm say mê, yêu thích đối với môn học và sự sáng tạo trong học tập, phát huy được năng khiếu vốn có của các em. 

Với những nỗ lực không mệt mỏi đã giúp cô giáo Hà Thị Kim Liên đạt được những kết quả đáng mừng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ năm 2008 đến nay, cô đã có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Đặc biệt, đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý của huyện Thanh Thủy do cô phụ trách tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đã 4 năm xếp thứ nhất và 2 năm xếp thứ nhì tỉnh Phú Thọ. Kết quả đó đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và góp phần quan trọng vào việc đưa thành tích giáo dục của huyện Thanh Thủy luôn đứng vào tốp đầu của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt năm học 2017-2018 và 2018-2019 đội tuyển học sinh giỏi của huyện Thanh Thủy xếp thứ nhất toàn tỉnh. 

Trong 13 năm công tác, cô giáo Hà Thị Kim Liên đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ... Đặc biệt được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ biểu dương trong đợt sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 8 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp huyện môn Địa lý và được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh.

Minh Tuân  - Minh Cảnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang