Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Thứ tư, 13/05/2020, 08:22:10
Print + | - Font Size: A
Đảng viên gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Đảng viên gương mẫu, làm kinh tế giỏi

A Font Size: - | +

66-1589333037
Đảng viên Đinh Viết Cường (ngoài cùng bên phải) hướng dẫn thợ đo sản phẩm cơ khí phục vụ nhu cầu người dân tại địa phương.

PTĐT - Đảng viên Đinh Viết Cường, khu 18, xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy được nhiều người dân địa phương nhắc đến bởi anh không chỉ gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. 

Xây dựng gia đình năm 2008, đồng ruộng ít, không có nghề phụ nên kinh tế eo hẹp, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Sau nhiều năm trăn trở, anh mạnh dạn vay mượn họ hàng và vay vốn Ngân hàng CSXH huyện để mở xưởng cơ khí tổng hợp. Năm đầu tiên mở xưởng, do chưa có kinh nghiệm nên chất lượng sản phẩm chưa đáp ứng yêu cầu khách hàng, không có đơn hàng. Không nản lòng, anh tự học hỏi qua sách vở và đến thăm các mô hình làm ăn hiệu quả để có thêm kinh nghiệm nâng cao chất lượng sản phẩm, anh luôn trăn trở với câu hỏi làm sao để thợ làm nghề đỡ vất vả hơn, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh cao hơn. Sau nhiều năm, với ý chí không ngại khó để vươn lên, đến nay, sản phẩm cơ khí của gia đình anh luôn đa dạng mẫu mã và đáp ứng nhu cầu thị trường. Với diện tích chỉ 500m2 nhưng xưởng cơ khí đã tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động địa phương với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng… 

Ngoài ra, gia đình anh còn kết hợp nuôi thêm bò, lợn nái và lợn thịt. Thu nhập từ xưởng cơ khí và chăn nuôi mỗi năm cho lãi trên 250 triệu đồng, gia đình anh không những thoát nghèo mà còn mua sắm được trang thiết bị phục vụ sản xuất và sinh hoạt, chăm lo việc học của các con, anh dự định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm cho nhiều lao động trẻ tại địa phương.

Không chỉ đi đầu, gương mẫu trong các phong trào phát triển kinh tế, phấn đấu làm giàu cho gia đình, anh Cường còn là Bí thư đoàn gương mẫu, luôn nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, vận động cán bộ, đoàn viên và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Anh chia sẻ: “Là đảng viên, tôi luôn lắng nghe ý kiến của ĐVTN, gần dân và hiểu dân, sẵn sàng chia sẻ những điều mình biết, kiên trì giải thích cho nhân dân hiểu, tin và làm theo”. Trong quá trình vận động người dân hiến đất để xây dựng các công trình của xã, anh Cường cùng cán bộ, đảng viên đến từng gia đình giải thích về chương trình xây dựng nông thôn mới, những lợi ích thiết thực mang lại, đồng thời vận động anh em họ hàng, những người thân trong gia đình làm gương trước, tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất và ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, đến nay trong khu đã có 100% đường bê tông hóa, đời sống người dân được nâng lên.

Thanh Nga 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang