Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội viên nông dân làm giàu từ nghề sản xuất mộc dân dụng

Thứ ba, 12/05/2020, 07:05:18
Print + | - Font Size: A
Hội viên nông dân làm giàu từ nghề sản xuất mộc dân dụng

Hội viên nông dân làm giàu từ nghề sản xuất mộc dân dụng

A Font Size: - | +

55-1589242024
Anh Tùng hướng dẫn lao động làm sản phẩm mộc chất lượng cao.

PTĐT - Với sự kiên trì, không ngừng học hỏi, nỗ lực vươn lên, giờ đây anh Nguyễn Văn Tùng ở xóm Liên Tiếp, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê- chủ cơ sở sản xuất đồ gỗ đã trở thành tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Năm 1995, anh Tùng bắt đầu tham gia nghề sản xuất đồ gỗ. Ban đầu kinh tế khó khăn nên xưởng mộc gia đình sản xuất theo phương thức thủ công với sức người là chính; sản phẩm mộc làm ra còn đơn giản, chủ yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương, giá thành rẻ. Để nâng tầm và phát triển nghề đã lựa chọn, trong quá trình sản xuất, anh thường xuyên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, tìm tòi thay đổi mẫu mã phù hợp với nhu cầu thị trường kết hợp mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, sau 25 năm làm nghề, gia đình anh đã đầu tư thêm nhiều máy móc hiện đại như máy đục, máy bào... sản xuất ra các sản phẩm mộc có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

Nhiều sản phẩm như: Sập gụ, tủ chè, án giang, bàn ghế, giường, tủ quần áo… đã được gia đình kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng cổ kính với những yếu tố hiện đại,  đường nét hoa văn đặc sắc, mềm mại, sinh động, tinh tế. Hiện xưởng sản xuất gia đình anh giải quyết việc làm thường xuyên cho 16 lao động, trong đó có nhiều hội viên nông dân trong xã. Mức thu nhập của thợ có kinh nghiệm đạt 12 triệu đồng/tháng. Trừ các chi phí, mỗi năm, xưởng mộc của gia đình anh cho thu nhập khoảng 700 triệu đồng.  Nói về kinh nghiệm sản xuất, anh Tùng vui vẻ cho biết: “Để nghề tồn tại và phát triển lâu, trước tiên sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn theo nhu cầu thị trường, mẫu mã đẹp và phong phú, chất lượng và mẫu mã sản phẩm phải có tính cạnh tranh cao”.

Không chỉ làm giàu cho mình, anh Tùng còn tích cực chia sẻ, giúp đỡ các hội viên Hội Nông dân trong và ngoài xã kinh nghiệm sản xuất đồ gỗ. Trong thời gian tới, anh dự định tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô xưởng, đẩy mạnh bán hàng dịch vụ online, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động và nâng cao thu nhập cho gia đình.

Mạnh Thuần 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang