Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Thứ năm, 30/07/2020, 05:56:32
Print + | - Font Size: A
Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

A Font Size: - | +

33-1596063494
Ông Trần Anh Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu Đồng Phú luôn gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của chi bộ.

PTĐT - “Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào; lối sống giản dị, cởi mở, hòa đồng; luôn chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn…” là nhận xét của lãnh đạo xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập và người dân khu Đồng Phú dành cho ông Trần Anh Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận.

Khu Đồng Phú được sáp nhập từ khu Đồng Mạ và khu Phú Động từ tháng 10/2019. Sau sáp nhập, khu có 167 hộ, 567 nhân khẩu, 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mường chiếm trên 80%. Việc phát triển kinh tế của khu được chia thành hai vùng rõ rệt, cụm dân cư Phú Động, Bàn Độc chủ yếu phát triển kinh tế đồi rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, còn cụm dân cư Đồng Mạ thì phát triển theo hướng làm dịch vụ và các ngành nghề phụ, đi lao động xuất khẩu…

Do địa hình rộng, dân cư phân tán nhỏ lẻ, 100% tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm của khu vẫn là đường đất nên việc phát triển kinh tế cũng như triển khai các chương trình, hoạt động chung của khu gặp nhiều khó khăn. Để lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng tình đoàn kết, ông Trần Anh Cường đã cùng chi bộ khu Đồng Phú tổ chức họp bàn các giải pháp, xây dựng nghị quyết sát với tình hình thực tế, đồng thời phát huy tinh thần gương mẫu của các đảng viên trong chi bộ. Ông Cường cho biết: Chi bộ có 17 đảng viên, mỗi đồng chí đảng viên được phân công một lĩnh vực công việc hoặc phụ trách một nhóm hộ, tổ liên gia, không chỉ gương mẫu, đi đầu mà còn luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm vì nhiệm vụ chung.

Ông Hạ Đình Giao-đảng viên chi bộ Đồng Phú chia sẻ: Khu có được sự đổi mới như ngày hôm nay là nhờ công lao rất lớn của Bí thư chi bộ Trần Anh Cường - người luôn nhiệt tình trong mọi công việc như: Đến từng hộ vận động bà con trong bản hiến đất, làm đường bê tông; mỗi khi trong khu có hộ nào xảy ra mâu thuẫn ông có mặt để giải thích, tuyên truyền cho mọi người hiểu, thường xuyên phối hợp với các thành viên của tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia dọn vệ sinh vào thứ sáu hàng tuần; phát động thực hiện các phong trào: “Chung sức xây dựng NTM”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”…  

Từ sự nhiệt tình, gương mẫu của Bí thư chi bộ Trần Anh Cường, nhân dân trong khu luôn đoàn kết, tích cực tham các phong trào phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự... nhờ đó, các tổ liên gia hoạt động hiệu quả. Khu đã vận động bà con đóng góp hàng trăm ngày công, gần 200 triệu đồng để xây dựng nhà văn hoá, tu sửa, bê tông hoá một số tuyến đường liên thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, đồng thời định hướng người dân phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống, thu nhập. Hiện nay, đời sống của người dân trong khu đã được cải thiện với mức thu nhập bình quân đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 7%, nhiều năm liền khu Đồng Phú đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Có thể thấy, nhờ phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm, hết lòng vì công việc và nhân dân của Bí thư chi bộ Trần Anh Cường nên việc triển khai các chương trình, nghị quyết của chi bộ khu Đồng Phú đạt hiệu quả tích cực, tạo tiền đề cho khu ngày càng phát triển.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang