Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết với công việc

Thứ tư, 01/07/2020, 09:33:46
Print + | - Font Size: A
Người cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết với công việc

Người cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết với công việc

A Font Size: - | +

11-1593570933

PTĐT - Là cán bộ nữ cấp cơ sở năng động, nhiệt tình được trưởng thành từ cán bộ Hội Phụ nữ xã, chị Tưởng Thị Bích Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ấm Hạ là một trong cán bộ tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sinh năm 1971, chị được kết nạp vào Đảng năm 2005 tại Đảng bộ xã Ấm Hạ nơi sinh ra và lớn lên. Phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, chị đã phấn đấu, rèn luyện để trở thành người cán bộ được Đảng tin, dân yêu. Khi còn là cán bộ hội phụ nữ, với cương vị Chủ tịch Hội chị luôn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; thực hiện tốt các phong trào của Hội LHPN cấp trên triển khai. 

 Mặc dù nắm giữ nhiều cương vị lãnh đạo chủ chốt của xã như: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, công việc rất bận rộn nhưng chị luôn nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ năm 2016 khi được bầu giữ chức  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, với kinh nghiệm trong công tác đoàn thể, chính quyền đã giúp chị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên trách công tác Đảng. Mặc dù công việc của Thường trực Đảng cấp cơ sở rất bộn bề, song chị đã dành nhiều thời gian và công sức để làm việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Chị chia sẻ: “Công việc của Đảng ủy thường xuyên nhiều việc, nếu không có kế hoạch thời gian thì không bảo đảm được tiến độ, nhất là các báo cáo sơ, tổng kết dài kỳ, thậm chí phải tranh thủ làm việc tại nhà và buổi tối mới hoàn thành lượng công việc...”. Để hoàn thành công việc của Đảng bộ, chị thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, theo dõi kiểm tra, giám sát, tổng hợp kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và của cấp ủy cấp trên. Thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo thường xuyên tình hình công tác trong tháng, quý; tham mưu cho Đảng ủy ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động, Hướng dẫn,... để thực hiện các Nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Chủ động đề xuất với Bí thư Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ những vấn đề cần quan tâm thuộc lĩnh vực được phân công, giúp Bí thư Đảng ủy chỉ đạo, phối hợp công tác giữa Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội để tổ chức triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và của cấp ủy địa phương.

Tham mưu với Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tài chính Đảng. Theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ làm cơ sở tham mưu cho Ban Thường vụ có những biện pháp, định hướng bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với tình hình của địa phương. Nghiên cứu các văn bản của cấp trên để có phương hướng triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả, chị luôn nêu cao ý thức trách nhiệm tinh thần phục vụ nhân dân, giải quyết những đề xuất kiến nghị chính đáng của cán bộ, đảng viên và nhân dân theo Quy định của Điều lệ Đảng.

Trên cương vị Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, chị tích cực tham mưu cho Đảng ủy về công tác đào tạo cán bộ, tạo nguồn phát triển đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Cùng với Đảng ủy, chị đã thực hiện tốt công tác dân vận, chỉ đạo các tổ chức chính trị-xã hội  nắm bắt tư tưởng những ý kiến đề xuất kiến nghị của đảng viên, hội viên, đoàn viên qua đó phản ánh với Ban Thường vụ Đảng ủy xây dựng chương trình công tác hằng năm đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Với những đóng góp của cá nhân, chị đã góp phần giúp Đảng bộ, chính quyền xã Ấm Hạ được Huyện ủy Hạ Hòa và UBND huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tục (2017, 2018, 2019). Ấm Hạ được công nhận xã chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ xã Ấm Hạ được Huyện ủy Hạ Hòa lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 và đã tổ chức thành công trong thời gian vừa qua. Cá nhân đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tưởng Thị Bích Hạnh liên tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền khen thưởng, được xếp loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.

Tiến Tu

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang