Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vợ chồng cùng hiến máu

Thứ tư, 29/07/2020, 07:12:36
Print + | - Font Size: A
Vợ chồng cùng hiến máu

Vợ chồng cùng hiến máu

A Font Size: - | +

33-1595981664
Vợ chồng anh Nguyễn Đức Thịnh và chị Nguyễn Thị Minh Nghĩa tại ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện.

PTĐT - “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Từ sự cho đi này, những sự sống khác được hồi sinh”- Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu vợ chồng anh  Nguyễn Đức Thịnh, chị Nguyễn Thị Minh Nghĩa ở khu 2B, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn cùng đồng lòng tham gia hiến máu tình nguyện 18 lần đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. 

Anh Thịnh chia sẻ: “Năm 2009, tôi đăng ký tham gia hiến máu lần đầu, từ đó tôi hiểu rõ máu rất quan trọng cho những bệnh nhân đang điều trị và chưa có máu nhân tạo để thay thế. Do vậy mỗi năm tôi tham gia hiến từ 1-2 lần, ngoài ra còn vận động bạn bè, người thân đi hiến máu mỗi khi có đợt phát động. Đến nay tôi đã hiến máu được 13 lần, vợ tôi hiến 5 lần”. Để vận động được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện, anh Thịnh tham gia và được bầu làm chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Tân Sơn. Hiện nay, câu lạc bộ thu hút 10 thành viên tham gia. Mỗi khi trên địa bàn có đợt tổ chức hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ đều có hơn 100 người tham gia hiến máu, vận động được khoảng 200 đơn vị máu. Anh Thịnh đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Chị Nguyễn Thị Minh Nghĩa (vợ anh Thịnh) cho biết: “Trước đây tôi rất lo đi hiến máu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mỗi khi chồng tôi đi hiến máu về thấy sức khỏe bình thường, lại được anh động viên, tư vấn về ý nghĩa của việc hiến máu, năm 2014 tôi hiến máu lần đầu, đến nay đã hiến được 5 lần”. Để hành động có sức lan tỏa, chị Nghĩa tuyên truyền tới tất cả đồng nghiệp là các thầy cô giáo ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Tân Sơn tham gia hiến máu, phân tích rõ những lợi ích cho sức khỏe cũng như ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu. Anh Thịnh cũng tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè tham gia hiến máu. Mọi người gọi anh là “cánh tay nối dài” của Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn khi tích cực tham gia các hoạt động hiến máu… Dù đảm nhiệm vai trò là Hiệu trưởng  Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Tân Sơn công việc bận rộn nhưng anh Thịnh vẫn luôn hỗ trợ vợ từ việc xã hội đến chăm sóc gia đình.

“Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp” chính là quan điểm sống của vợ chồng anh chị. Giọt máu từ cơ thể người không có bất kỳ loại thuốc nào có thể thay thế được, đặc biệt, với những bệnh nhân nghèo đang gặp cảnh hoạn nạn, khó khăn thì những giọt máu ấy lại càng thêm quý báu. Tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo, hằng năm anh Thịnh vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu. Gia đình anh chị vinh dự  được nhận Giấy khen của UBND huyện “Gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện”.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang