Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi 

Thứ hai, 10/08/2020, 09:00:49
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi 

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi 

A Font Size: - | +

img9608-1597024956
Mô hình kinh tế trang trại của ông Kiên cho thu nhập ổn định khoảng 200 triệu đồng/năm.

PTĐT - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh (CCB) gương mẫu, làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã là động lực vượt khó vươn lên làm giàu của các CCB. Trong đó, CCB Phạm Đình Kiên (sinh năm 1958), tại khu Trung Tiến 1, xã Phú Lạc là một tấm gương điển hình.

Năm 1978, ông Kiên tham gia học tập tại trường Sĩ quan Hóa học, sau 10 năm học tập tập tại trường, người lính trẻ 20 tuổi tích cực rèn luyện, học tập và được phong cấp hàm Đại uý, nhưng vì lý do gia đình ông phục viên trở về quê hương xây dựng kinh tế mới.

Ngay khi trở về, với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, năm 2000 ông Kiên bắt tay vào làm kinh tế, mạnh dạn vay vốn để đầu tư nuôi cá và trồng thử vải, xoài nhưng đều thất bại. Không nản chí, ông Kiên tự tìm tòi học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiếp tục vay vốn để chăn nuôi gà, vịt, thả cá… Ông chia sẻ: “Những năm mới bắt đầu làm kinh tế tôi gặp rất nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm, dịch bệnh, nguồn đầu ra,…Có năm tôi nuôi vịt bị dịch bệnh, chết cả đàn mấy nghìn con lúc đó chỉ biết chất rơm dạ vào đốt chứ không thể chôn hết; ao, đầm thả cá không có hệ thống thoát nước đảm bảo nên khi có lũ lên cá đi hết, năm đó mất trắng”.

Sau nhiều năm cố gắng, kiên trì đến nay gia đình ông có 6 ha diện tích ao, đầm thả các các loại cá chủ yếu như trắm, mè, chép, rô phi...; nuôi gà, vịt hàng tháng  xuất bán ra thị trường với số lượng mỗi loại khoảng 2000 con và chăn nuôi  70 con lợn. Mô hình trang trại của gia đình ông hiện nay cho thu nhập năm khoảng 200 triệu đồng/năm.

Không chỉ chăn nuôi, sản xuất giỏi ông Kiên còn là đảng viên mẫu mực. Từ khi phục viên về địa phương, ông tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Hội CCB của khu, đồng thời là Trưởng Ban công tác mặt trận từ năm 2000.

Ông cho biết, thời gian tới gia đình sẽ tiếp tục mở rộng phát triển mô hình trang trại, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các hội viên. Với tinh thần “Làm tới lúc nào sức khỏe yếu mới dừng lại” ông Phạm Đình Kiên là tấm gương sáng cho bà con địa phương học hỏi, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Nguyễn Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang