Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên, CCB gương mẫu

Thứ năm, 27/08/2020, 07:08:31
Print + | - Font Size: A
Đảng viên, CCB gương mẫu

Đảng viên, CCB gương mẫu

A Font Size: - | +

11-1598487013
Đảng viên Trần Văn Nga (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm trồng cây hồng Gia Thanh cho năng suất, chất lượng cao với hội viên CCB của xã.

PTĐT - Đảng viên Trần Văn Nga ở khu 1, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào của địa phương; là tấm gương để mọi người học tập, noi theo.

Năm 1995, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Nga lên đường nhập ngũ, đến năm 1997 xuất ngũ, trở về địa phương. Do được rèn luyện trong môi trường quân đội nên anh luôn có ý thức trách nhiệm cao, gương mẫu từ công tác tới cuộc sống đời thường, vì vậy đã hơn 10 năm nay, anh Nga được nhân dân trong khu 1 tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư. 

Khu 1 có 172 hộ, 582 nhân khẩu với 30 đảng viên. Đây là khu có 2 thuần nông, độc canh cây lúa nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Vì thế, anh Nga thường xuyên phối hợp cùng cán bộ xã tuyên truyền, vận động người dân thi đua lao động sản xuất, khai thác lợi thế để phát triển kinh tế mũi nhọn vườn đồi, chăn nuôi, trong đó chú trọng đến phát triển cây hồng, cây bưởi, đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tập huấn cho bà con ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao đời sống. Trong quá trình triển khai các nhiệm vụ của chi bộ, bất cứ việc gì cũng được đưa ra bàn bạc, dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng tình, thống nhất cao. Anh Nga tâm niệm: “Chi bộ tốt thì Đảng bộ mới vững mạnh, vì vậy mọi hoạt động đều phải được làm tốt ngay từ cơ sở. Giữa chi bộ, ban công tác mặt trận, khu dân cư, các đoàn thể phải có sự đoàn kết thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cán bộ gương mẫu đi trước, mình có làm tốt thì người khác mới làm theo”.

Ông Hán Văn Lộc - Chủ tịch Hội CCB xã Gia Thanh chia sẻ:  Với cương vị là Phó Bí thư chi bộ, hội viên CCB, anh Nga luôn tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa, đóng góp kinh phí xây dựng, tu sửa nhà văn hóa của khu, phong trào “thắp sáng đường quê” với hệ thống đèn điện được thắp sáng ở các ngõ trong khu, được bà con đồng tình hưởng ứng. Anh Nga đã hiến trên 700m2 đất vườn và cây ăn quả để mở rộng tuyến đường liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Anh còn là đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế với mô hình trang trại tổng hợp trồng 50 gốc hồng, chăn nuôi lợn và cho thuê dịch vụ đám cưới, mỗi năm mang lại cho gia đình nguồn thu nhập từ 150-180 triệu đồng. Nhiều năm liền, gia đình anh đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu. Bản thân anh cũng được tặng nhiều giấy khen trong phong trào thi đua tại địa phương. 

Từ sự nhiệt tình, gương mẫu của Phó Bí thư chi bộ Trần Văn Nga, nhân dân trong khu luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự... Hiện nay, đời sống của người dân trong khu đã được cải thiện với mức thu nhập bình quân đạt 25 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo các năm, khu 1 phấn đấu đạt khu dân cư văn hóa cấp tỉnh năm 2020, tạo tiền đề cho khu ngày càng phát triển.

Thanh Nga 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang