Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Không nề hà trước công việc chung

Thứ năm, 20/08/2020, 15:26:44
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Bà Nguyễn Thị Trương – người dân khu 5 xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Kiện khóa XVI, Chi hội trưởng hội người cao tuổi xã Yên Kiện lâu nay được bà con nhân dân vô cùng tín nhiệm bởi sự khéo léo trong công tác dân vận, đoàn kết dân tộc. Người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và đặc biệt là sự nhiệt huyết đóng góp cho quê hương. Mỗi khi nhắc đến bà, nhiều hội viên phụ nữ đều khen ngợi bà là một người nhiệt tình, trách nhiệm, không nề hà trước mọi công việc mà bà đảm nhiệm.

Khi gặp gỡ, không ai nghĩ bà đã ngoài 70 tuổi bởi sự nhanh nhẹn, tháo vát. Sinh ra trong một gia đình đông con, thiếu thốn vật chất, bố mẹ ốm yếu, nên từ nhỏ chị em bà đã tự gồng gánh, nuôi nhau ăn học. Khi lớn lên các anh, chị em của bà đều lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Khi trở về lạ hăng hái tham gia các hoạt động lao động ở địa phương kiến thiết xây dựng đất nước.

Trong suốt thời gian đảm nhiệm các công việc, bà luôn là người tậm tâm, gắn bó với nhân dân, đồng cảm chia sẻ với mọi khó khăn cần giải quyết của hội viên. Sự cương trực, thẳng thắn của bà không làm mất đi sự dịu dàng, thấu hiểu của người phụ nữ, mà ngược lại khiến bà trở thành người quyết đoán, giải quyết công việc hiệu quả.

Bà luôn là người đi đầu trong các phong trào của địa phương, tuyên truyền thấu tình đạt lý cho hội viên và nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, để từ đó dân tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào.

Bà tuy không phải là trưởng khu cũng không là phó khu, nhưng bằng sự tín nhiệm của mình, bằng lòng nhiệt huyết, tận tâm với công việc bà đã khéo léo tuyên truyền vận động bà con trong khu cũng như hội viên của hội người cao tuổi tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn, theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. 

Nhờ đó, hầu hết các tuyến đường giao thông ở thôn 5 được mở ra khang trang sạch sẽ, hệ thống đèn điện dọc đường làng cũng được thắp sáng phục vụ cho bà con đi lại và đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, bà cũng vận động nhân dân tham gia các mô hình “Thắp sáng đường quê”, “Xây dựng con đường hoa”, thường xuyên vận động người dân trong thôn vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm cho quê hương ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần vào việc hoàn thành các tiêu chí nông thông mới của xã Yên Kiện.

Trong gia đình, bản thân bà luôn tâm niệm muốn làm tốt công tác xã hội thì mình phải làm gương. Ngoài công việc xã hội hết sức bận rộn, bà vẫn làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ trong gia đình. Bà luôn là tấm gương sáng về tất cả mọi mặt trong cuộc sống. Với những nỗ lực đó, bà đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. Bà Trương luôn là tấm gương sáng để Hội LHPN xã tuyên truyền và nhân rộng.

Nguyễn Thị Toan (Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Kiện)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang