Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nữ bác sĩ tận tâm với nghề

Thứ năm, 06/08/2020, 10:16:48
Print + | - Font Size: A
Nữ bác sĩ tận tâm với nghề

Nữ bác sĩ tận tâm với nghề

A Font Size: - | +

22-1596683917
Bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến (người đứng) phối hợp cùng đồng nghiệp chẩn đoán về tình trạng của bệnh nhân.

PTĐT - Khuôn mặt sáng, giọng nói nhẹ nhàng và cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư chi bộ khối khám bệnh, Phó Trưởng khoa khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba. 

Sinh ra và lớn lên tại xã Yên Nội, huyện Thanh Ba, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị luôn mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để chăm sóc sức khỏe cho mỗi người bệnh. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đa khoa, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, chị nhận công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Ba. Đến năm 2014 chị được điều chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện (nay là Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba). Tại đây, chị được phân công về Khoa cấp cứu nội-nhi-lây. Đây là một khoa đông bệnh nhân, chủ yếu là những trường hợp nặng cần được cấp cứu kịp thời như: Bệnh suy hô hấp, tim mạch, tai nạn chấn thương nặng... Ở thời điểm đó, khoa ít bác sĩ nên chị cùng các đồng nghiệp phải trực từ 2-3 buổi/tuần và trở lại làm việc bình thường vào ngày hôm sau, do vậy thời gian nghỉ ngơi rất ít. Tuy công việc vất vả nhưng chính trong môi trường này chị đã trưởng thành về nghề lên rất nhiều. Do có trình độ chuyên môn và trách nhiệm trong công việc, năm 2017 chị được Ban giám đốc Trung tâm bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng khoa khám bệnh. Tại khoa, số lượng bệnh nhân đông khoảng trên dưới 400 lượt người khám/ngày, riêng chị khám chuyên về nội tiết cũng tiếp nhận bình quân 50-60 người/ngày, chưa kể phải tham gia những ca hội chẩn cho bệnh nhân nặng và phối hợp trong công tác điều trị cho người bệnh. Tuy công việc nhiều, áp lực lớn, nhưng chị vẫn dành thời gian để học tập nâng cao trình độ chuyên môn. 

Bác sĩ Yến chia sẻ về công việc chuyên môn: “Với những trường hợp khám thấy có dấu hiệu bất thường, tôi luôn chủ động phối hợp với các khoa chẩn đoán hình ảnh, tham dò chức năng... để tổng hợp, chẩn đoán từ đó tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh. Vì vậy, trước đây, người bệnh mắc bệnh lý nội tiết chuyển tuyến nhiều thì đến nay hầu như không có”. Trong các ca trực bác sĩ Yến thường xuyên đi thăm người bệnh, hướng dẫn và dặn dò điều dưỡng để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Bệnh nhân Chu Thị Hiển- 27 tuổi, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa kể: “Do có biểu hiện nuốt vướng, tôi đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba và được bác sĩ Yến chỉ định làm các xét nghiệm, phát hiện bị K tuyến giáp thể nhú. Khi đó, tôi rất chán nản nhưng sau khi được bác sĩ Yến động viên, tôi đã lấy lại được tinh thần và nhập viện, sau đó được phẫu thuật. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của tôi ổn định, đang được dùng thuốc điều trị nội tiết. Tôi rất biết ơn bác sĩ Yến, người đã điều trị và giúp tôi có thêm nghị lực để vươn lên”.

Ngoài phụ trách Khoa khám bệnh, bác sĩ Yến còn giữ chức vụ Bí thư chi bộ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, góp phần cùng chi bộ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù ở vị trí công tác nào, chị đều tâm huyết, hết lòng vì công việc, luôn chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ hướng dẫn các đồng nghiệp mới vào nghề; tuyên truyền, vận động các đồng nghiệp trong khoa tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của ngành, của đơn vị. Với những thành tích đạt được trong hoạt động chuyên môn và những nhiệm vụ được giao, liên tục những năm gần đây, bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến được Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba biểu dương, khen thưởng.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang