Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tấm gương sáng “dân vận khéo”

Thứ tư, 19/08/2020, 15:37:58
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Người dân thôn Phụ Khánh, xã Tứ Hiệp, huyện Hạ Hòa ai cũng yêu mến và tín nhiệm bà Nguyễn Thị Lê - một người vô cùng khéo léo trong công tác dân vận đoàn kết dân tộc. Mặc dù năm nay đã gần 70 tuổi nhưng bà Lê rất nhiệt tình đóng góp cho quê hương.

Đi trên tuyến đường dài gần 1,5km từ nhà văn hóa khu 1 đến nhà văn hóa khu 3 của xã Phụ Khánh cũ nay là khu 6 đến khu 7 của xã Tứ Hiệp, ai cũng ngỡ ngàng về một diện mạo mới khang trang, sạch đẹp của con đường được tô điểm đủ màu sắc hoa. Có được thành quả đó là có sự vào cuộc của tập thể cấp ủy, Ban công tác mặt trận, khu dân cư số 7 và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trong đó không thể không nhắc đến vai trò tiền phong gương mẫu của bà Nguyễn Thị Lê - một nhà giáo đã nghỉ hưu nay về làm Chi hội trưởng người cao tuổi khu 7 xã Tứ Hiệp. Người đã triển khai, thực hiện hiệu quả mô hình “Đoạn đường hoa”, “Đoạn đường sáng,  xanh, sạch, đẹp”.

Với vai trò là Chi hội trưởng người cao tuổi bà đã tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2018 bà cùng với Chi bộ, Ban công tác mặt trận, chi hội người cao tuổi và các hộ dân hai bên ven đường tổ chức dọn vệ sinh, thu gom vận chuyển rác thải, san gạt mặt bằng và sưu  tầm các loại hoa mười giờ, hoa cúc, hoa bóng nước và hoa chiều tím trồng dọc hai bên tuyến đường. Bà đã chủ động vận động những người dân thường xuyên xới cỏ, dặm những cây chết, ra quân quét dọn vệ sinh mỗi tháng 1 lần vào ngày 25 hàng tháng. Nhờ bàn tay chăm sóc, cắt tỉa của bà Lê cùng với các bạn tuổi già và các hộ dân hai bên ven đường đến nay các loại hoa phát triển với đủ sắc màu. 

Sự hình thành của tuyến đường hoa này đã thay đổi nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn xóm được nâng lên rõ rệt, người dân đã chủ động trồng hoa ở các nhánh đường, ngõ xóm, khuôn viên gia đình. Phong trào trồng hoa hai bên ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, từng xóm và các hộ dân trong toàn xã.

Với vai trò của mình, bà còn là người đi đầu trong các phong trào của địa phương, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho nhân dân những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước để rồi từ đó dân tin và làm theo. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt...  Với uy tín và tài dân vận khéo léo của mình, bà đã cùng các ban ngành đoàn thể hỏa giải nhiều vụ tranh giành đất đai, mâu thuẫn trong khu dân cư, mâu thuẫn vợ chồng.

Với những thành tích trong công tác khu dân cư, năm 2018, 2019, bà Nguyễn Thị Lê đã được Chủ tịch UBND xã Phụ Khánh cũ nay là xã Tứ Hiệp khen thưởng.

Nguyễn Thị Thu Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang