Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chị Thanh làm theo lời Bác

Thứ năm, 24/09/2020, 10:47 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Sinh năm 1971, chị Nguyễn Thị Thu Thanh đã qua nhiều chức vụ ở khu dân cư: Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, Chi hội trưởng Phụ nữ khu 7 xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, là người cán bộ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn được mọi người tin tưởng, quý mến.

Xác định rõ nhiệm vụ của mình trên cương vị công tác, chị Thanh đã chủ động phối hợp với Ban công tác Mặt trận của khu tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong khu dân cư nói chung và chị em phụ nữ nói riêng về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương xây dựng khu dân cư nông thôn mới. Trong các kỳ sinh hoạt chi hội, chị đã phổ biến rõ về các tiêu chí “5 không 3 sạch”, các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, từ đó giúp chị em phụ nữ trong chi hội nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của từng cá nhân, từng thành viên trong việc phát huy tính chủ động, sáng tạo và tự giác tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện…

Với tác phong luôn bám sát cơ sở, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên phụ nữ và nhân dân để có biện pháp tuyên truyền, vận động, giúp đỡ phù hợp. Đồng thời, cùng với các đồng chí đảng viên trong chi bộ có nhiều kinh nghiệm, trình độ, uy tín để vận động con em trong khu đang sống xa quê ủng hộ xây dựng nông thôn mới. Bản thân, chị luôn đi đầu trong việc đóng góp tiền của, hiến đất... để xây dựng các công trình phúc lợi của khu, vì vậy khi triển khai tới hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trong khu đều được mọi người đồng tình hưởng ứng. Kết quả nhân dân đã ủng hộ 197 ngày công lao động và  hơn 100 triệu đồng; chị em phụ nữ khu 7 hiến được 1.850m2 đất để xây dựng 1,5km đường GTNT trong khu, làm sân chơi thể thao, chỉnh trang nhà văn hóa khu... Vận động được 97% các gia đình trong khu dân cư tự làm hố rác tại vườn nhà để xử lý rác thải của gia đình; giúp đỡ 1 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. Với phương châm “Sạch từ nhà ra ngõ”, chị đã vận động chị em trong chi hội triển khai mô hình “Con đường hoa” với tổng chiều dài gần 500m, định kỳ vào ngày 30 hàng tháng tổ chức vệ sinh và chăm sóc con đường hoa đảm bảo luôn xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chị Thanh còn vận động hội viên, phụ nữ trong chi hội xây dựng quỹ tiết kiệm tại chi hội với mức vận động 60.000 đồng/hội viên/năm. Hiện nay chi hội đã có trên 70 triệu đồng, giúp 20 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế. Trong khu không để xảy ra các tệ nạn xã hội, vận động các gia đình có trẻ em đi học đúng độ tuổi, không có trẻ em bỏ học, không có bạo lực gia đình xảy ra, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, không có người sinh con thứ 3 trở lên, số gia đình khá, giàu tăng lên, hộ nghèo giảm; số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 98%; số gia đình hội viên đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch”  81/87 hộ đạt...

Bằng những việc làm cụ thể tại khu dân cư chị Nguyễn Thị Thu Thanh đã trở thành tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW các đợt, chị đều được Đảng ủy, chính quyền xã Lang Sơn khen thưởng. Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua, biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 Hội Phụ nữ tỉnh Phú Thọ vừa qua, chị là một trong các cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tiến Tu

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security