Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học Bác ở sự tận tâm

Thứ năm, 17/09/2020, 07:14:56
Print + | - Font Size: A
Học Bác ở sự tận tâm

Học Bác ở sự tận tâm

A Font Size: - | +

PTĐT - Trong số 72 hộ với trên 300 nhân khẩu của khu Đồng Nghìa, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn thì có tới 98% là bà con dân tộc Mường. Những năm gần đây mặt bằng đời sống của bà con trong khu ngày càng được nâng cao. Trong sự phát triển chung ấy có phần đóng góp không nhỏ của Bí thư chi bộ Phùng Văn Thắng, người được bà con yêu quý, tín nhiệm bởi tác phong miệng nói, tay làm và sự tận tâm trong công việc.

Chi bộ Đảng khu Đồng Nghìa có 12 đảng viên, để chi bộ thực sự vững mạnh phải bắt đầu từ chất lượng của mỗi buổi sinh hoạt, xác định như vậy nên trong sinh hoạt chi bộ, Bí thư chi bộ Phùng Văn Thắng luôn lấy tư tưởng học tập và làm theo Bác là chủ đề trọng tâm,  xuyên suốt. Các đảng viên xây dựng kế hoạch theo từng chuyên đề gắn với việc làm thực tiễn của bản thân. Khi có những sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương, ban chi ủy tích cực sưu tầm tài liệu, tuyên truyền phổ biến để các đảng viên nắm bắt kịp thời. Do đó chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, vai trò người đứng đầu, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên được đề cao.

Không chỉ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, noi gương Bác, anh Thắng luôn nêu cao vai trò gương mẫu, gần dân, đi sâu đi sát để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, nhất là những chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số; vận động bà con đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo... Từ thực tế của địa phương, anh tích cực vận động nhân dân mạnh dạn đưa các loại giống lúa, ngô có năng suất cao vào canh tác hai vụ lúa, một vụ màu; tận dụng diện tích khô hạn khó bắt nước chuyển sang trồng cây màu, ổn định an ninh lương thực. Đồng thời tập trung cải tạo vườn tạp, tận dụng gò đồi trồng cây ăn quả như: Bưởi Diễn, bưởi Da xanh, táo, ổi, cho giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các hộ dân trong khu đã tham gia trồng 5ha bưởi Diễn, cho thu nhập đạt hơn 50 triệu đồng/1ha. Đặc biệt thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới, anh Thắng đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí khoảng 50 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động công ích làm đường giao thông nội đồng, sân bóng chuyền, bóng đá, mua sắm trang, thiết bị văn nghệ, thể thao.

Là người dân tộc Mường, ngoài việc tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, anh Thắng còn tích cực vận động bà con cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bài trừ các thủ tục lạc hậu, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình. Từ đó, đời sống nhân dân ngày một nâng lên, tình hình an ninh chính trị trong khu ổn định, không có các vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự xảy ra, không có các tụ điểm cờ bạc, nghiện hút, không có đơn thư khiếu kiện, tụ tập đông người…

Luôn tận tâm đi đầu trong các phong trào, anh Phùng Văn Thắng vinh dự nhiều năm liền được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chi bộ khu Đồng Nghìa, xã Cự Đồng nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện, khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; số gia đình có đời sống khá ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo của khu giảm còn 9,8%. 

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang